Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}-3x=y^{3}-3y\\x^{6}+y^{6}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x^{3}-y^{3}=3x-3y\rightarrow (x-y)(x^{2}+xy+y^{2}-3)=0[/tex][tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}-3x=y^{3}-3y\\x^{6}+y^{6}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
hoặc có thể đặt[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}-3x=y^{3}-3y\\x^{6}+y^{6}=1 \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải giúp mk th2 [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+xy+y^{2}-3=0\\x^{6}+y^{6}=1 \end{matrix}\right.[/tex][tex]x^{3}-y^{3}=3x-3y\rightarrow (x-y)(x^{2}+xy+y^{2}-3)=0[/tex]
bạn trình bày rõ đc ko?hoặc có thể đặt
[tex]x^{3}=sinx,x^{3}=cosx[/tex]
à không bạn làm thế này nèbạn trình bày rõ đc ko?
nhưng dental xấu thì nghiệm xấu lắm sao tính đcà không bạn làm thế này nè
đặt x=ty
=>[tex]t^{3}y^{3}-3ty=y^{3}-3y[/tex]
giải ra đc t và y
ngoặc thứ 2 coi t là ẩn y là hệ số tính đen ta
dễ rồi
tính đen ta chứng minh vô nghiệm ýnhưng dental xấu thì nghiệm xấu lắm sao tính đc