Toán 10 giải hptr

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
[tex]\left\{\begin{matrix} y^{3}(3x^{2}-4x-23)+8y=8\\y^{2} (x^{3}+10x+27)-6y=8 \end{matrix}\right.[/tex]
Xét y=0 ,,, ktm
Xét y khác 0 , chia pt (1) cho y^3 chia pt (2) cho y^2
[tex]\left\{\begin{matrix} 3x^2-4x-23+\frac{8}{y^2}=8/y^3 & & \\ x^3+10x+27-6/y=8/y^2& & \end{matrix}\right.[/tex]
Công hai pt trên lại :") [tex]\iff (x+1)^3+3(x+1)=(\frac{2}{y})^2+3.\frac{2}{y} \iff x+1=\frac{1}{y}[/tex]
..................... Bạn tự làm tiếp ....................
 
  • Like
Reactions: pa2442002@gmail.com
Top Bottom