Toán 10- giải hpt

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{\frac{2}{3}-\frac{y}{3x}}+\sqrt{\frac{3x}{2x-y}}=\frac{5}{2}\\ \\ x^{^{3}}+y^{3}-2xy^{2}+21=0\end{matrix}\right.[/tex]

b,[tex]\left\{\begin{matrix} y^{2}+8\sqrt{1-2x}-9=0\\ \\ 4x^{2}+y^{2}+2x+y=2(1-2xy)\end{matrix}\right.[/tex]

c, [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}-2\sqrt{2x+1}-2\sqrt{2y+1}-2xy=0\ \\ (x+y)(x+2y)+3x+2y=4\end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
c, [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}-2\sqrt{2x+1}-2\sqrt{2y+1}-2xy=0\ \\ (x+y) (x+2y)+3x+2y=4\end{matrix}\right.[/tex]
HPt trên <=>
$\left\{\begin{matrix}\sqrt{2x+1} +\sqrt{2y+1} =\frac{(x-y)^2}{2}
& \\(x+y)(x+2y)+3x+2y=4
&
\end{matrix}\right.$

$x\geq -\frac{1}{2}, y\geq -\frac{1}{2}$
Từ pt dưới <=>
$x^2+3x(y+1)+2y^2+2y-4=0$
$y=1-x\ \text{hoặc} x+2y+4 = 0 \text{(Vô nghiệm do điều kiện)}$
Thay $y=1-x$ vào (1) ta được:
$\sqrt{2x+1} + \sqrt{3-2x} = \frac{(2x-1)^2}{2}$
Đặt $t= \sqrt{2x+1} + \sqrt{3-2x}$
....
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom