Vật lí [ 10 ] Động năng

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Một vật có m = 20 kg đang nằm yên trên một mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Khi t = 0, người ta tác dụng một lực lên vật một lực kéo không đổi và có độ lớn F = 80 N. Tính vận tốc của vật tại vị trí nó đi được quãng đường s = 5 m trong hai trường hợp sau:
a. Hướng lực tác dụng hướng theo phương ngang.
b. Hướng lực tác dụng hợp với phương ngang góc, với sinα = 2/3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài : Một vật có m = 20 kg đang nằm yên trên một mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Khi t = 0, người ta tác dụng một lực lên vật một lực kéo không đổi và có độ lớn F = 80 N. Tính vận tốc của vật tại vị trí nó đi được quãng đường s = 5 m trong hai trường hợp sau:
a. Hướng lực tác dụng hướng theo phương ngang.
b. Hướng lực tác dụng hợp với phương ngang góc, với sinα = 2/3
chiếu phương ngang
biến thiên động năg
[tex]\frac{1}{2}m.v^{2}=Ak[/tex] công của lực kéo nhé
[tex]\frac{1}{2}m.v^{2}=F.s.cos(F,s)[/tex]
thay vào là tính đc
 
Top Bottom