Vật lí 10 chương 4

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13: Một vật sinh công dương khi :
Vật chuyển động nhanh dần đều.
Vật chuyển động chậm dần đều.
Vật chuyển động tròn đều.
Vật chuyển động thẳng đều.
Đáp án: ? Tại sao

Câu 14: Một vật sinh công âm khi:
Vật chuyển động nhanh dần đều.
B. Vật chuyển động chậm dần đều.
C. Vật chuyển động tròn đều.
D. Vật chuyển động thẳng đều.
Đáp án: ? Tại sao
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 14: Một vật sinh công âm khi:
Vật chuyển động nhanh dần đều.
B. Vật chuyển động chậm dần đều.
C. Vật chuyển động tròn đều.
D. Vật chuyển động thẳng đều.
Đáp án: ? Tại sao
B do lúc này lực lên vật là lực cản
công lực cản A=Fc.s.cos(Fc,s)
góc này là 180 cos180=-1
Câu 13: Một vật sinh công dương khi :
Vật chuyển động nhanh dần đều.
Vật chuyển động chậm dần đều.
Vật chuyển động tròn đều.
Vật chuyển động thẳng đều.
Đáp án: ? Tại sao
đề 2 câu chưa rõ nhé chỉ có lực ms sinh công vật ko thể sinh công
câu 2 thì trường hợp chuyển động thẳng đều và nhanh dần đều hình như lực đều sinh công dương nên mik ko biết chọn ntn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
B do lúc này lực lên vật là lực cản
công lực cản A=Fc.s.cos(Fc,s)
góc này là 180 cos180=-1

đề 2 câu chưa rõ nhé chỉ có lực ms sinh công vật ko thể sinh công
câu 2 thì trường hợp chuyển động thẳng đều và nhanh dần đều hình như lực đều sinh công dương nên mik ko biết chọn ntn[/QUOTE
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
B do lúc này lực lên vật là lực cản
công lực cản A=Fc.s.cos(Fc,s)
góc này là 180 cos180=-1

đề 2 câu chưa rõ nhé chỉ có lực ms sinh công vật ko thể sinh công
câu 2 thì trường hợp chuyển động thẳng đều và nhanh dần đều hình như lực đều sinh công dương nên mik ko biết chọn ntn
Đề trắc nghiệm của tụi mình cũng có câu này.....
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
B do lúc này lực lên vật là lực cản
công lực cản A=Fc.s.cos(Fc,s)
góc này là 180 cos180=-1

đề 2 câu chưa rõ nhé chỉ có lực ms sinh công vật ko thể sinh công
câu 2 thì trường hợp chuyển động thẳng đều và nhanh dần đều hình như lực đều sinh công dương nên mik ko biết chọn ntn
Mình nghĩ từ công thức này ta có: [tex]A = F_c.\frac{v^2}{2a}cos\alpha[/tex]
Nếu ta cho rằng độ dời cùng phương với lực tác dụng thì A phụ thuộc vào dấu của a.
 

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
đề này thầy cho mk kiểm tra k sai đâu

chuyển động thẳng đều thì gia tốc = 0 nên hợp lực tác dụng vào vật = 0, nên ko sinh công.
chuyển động tròn đều thì gia tốc hướng vào tâm nên hợp lực tác dụng vào vật cũng hướng vào tâm, vận tốc tiếp tuyến nên vuông góc với lực tác dụng, tức lực tác dụng luôn vuông góc với phương chuyển động, ko sinh công.
chuyển động nhanh dần đều thì gia tốc cùng hướng với chuyển động, nên hợp lực sinh công dương. chuyển động chậm dần đều thì ngược lại.
 

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
chuyển động thẳng đều thì gia tốc = 0 nên hợp lực tác dụng vào vật = 0, nên ko sinh công.
chuyển động tròn đều thì gia tốc hướng vào tâm nên hợp lực tác dụng vào vật cũng hướng vào tâm, vận tốc tiếp tuyến nên vuông góc với lực tác dụng, tức lực tác dụng luôn vuông góc với phương chuyển động, ko sinh công.
chuyển động nhanh dần đều thì gia tốc cùng hướng với chuyển động, nên hợp lực sinh công dương. chuyển động chậm dần đều thì ngược lại.
nhưng vật phải ngược lại chứ
 
Top Bottom