10 câu tiếp

A

ancksunamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

41: Các dung dịch trong nước của từng chất NaCl, Na2CO3, NH4Cl có pH
A. (= 7 ,< 7 , > 7 ) B. (= 7 , < 7 , < 7 ) C. ( < 7 , < 7 , >7 ) D.( = 7 , > 7 , < 7 )
42: Nitơ có số oxi hóa +3 trong các hợp chất
A. HNO3, NaNO2 B. HNO2, N2O3
C. KNO3, N2O4 D. Ba(NO3)2
43: Ba dung dịch axít đậm đặc: HCl, H2SO4, HNO3 đựng trong 3 lọ bị mất nhãn, chỉ chọn một chất làm thuốc thử để nhận biết 3 dung dịch axít trên
A. Cu C. Dung dịch BaCl2
B. CuO D. Dung dịch AgNO3
44: Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion nào sau đây ?
A. Na+ , Cu2+ ,OH- C. Na+ , Cu2+ , NO3-
B. , Cu2+ , SO42- , Ba2+ D. Cu2+ ,OH- ,Ba2+
45: Hợp chất nào sau đây lưỡng tính :
A. Zn(OH)2 B. Al(OH)3 C. Cr(OH)3 D. Cả A,B,C, đều đúng
46: Hòa tan 12 gam hợp kim sắt và đồng bằng dung dịch HNO3 đặc, nóng được 11,2 lít NO2 (đktc). Hàm lượng sắt trong mẫu hợp kim là:
A. 46,66% B. 50% C. 53,33% D. 30%
47: Dung dịch axit H2SO4 có nồng độ mol/l của ion H+ 0,024M. Vậy dung dịch axit có nồng độ là:
A. 0,048M B. 0,012M C. 0,024M D. 0,05M
48: Tính nồng độ mol/ lit của ion OH- trong dung dịch KOH ? Nếu trong 10ml dung dịch đó có 0,028 g KOH.
A. 0,1M B. 0,25M C. 0,05M D. 0,5M
49: Đi từ 34 tấn NH3. Sản xuất được 160 tấn dung dịch HNO3 63%. Hiệu suất quá trình điều chế HNO3 đạt:
A. 30% B. 50% C. 60% D. 80%
50: Nung một lượng muối đồng Nitrat sau một thời gian dừng lại, để nguội và đem cân thì thấy khối lượng giảm đi 5,4 gam. Khối lượng Cu(NO3)2 đã bị phân hủy là:
A. 8 gam B. 8,4 gam C. 7 gam D. 9,4 gam
 
H

hophuong

ancksunamun said:
41: Các dung dịch trong nước của từng chất NaCl, Na2CO3, NH4Cl có pH
A. (= 7 ,< 7 , > 7 ) B. (= 7 , < 7 , < 7 ) C. ( < 7 , < 7 , >7 ) D.( = 7 , > 7 , < 7 )
42: Nitơ có số oxi hóa +3 trong các hợp chất
A. HNO3, NaNO2 B. HNO2, N2O3
C. KNO3, N2O4 D. Ba(NO3)2
43: Ba dung dịch axít đậm đặc: HCl, H2SO4, HNO3 đựng trong 3 lọ bị mất nhãn, chỉ chọn một chất làm thuốc thử để nhận biết 3 dung dịch axít trên
A. Cu C. Dung dịch BaCl2
B. CuO D. Dung dịch AgNO3
44: Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion nào sau đây ?
A. Na+ , Cu2+ ,OH- C. Na+ , Cu2+ , NO3-
B. , Cu2+ , SO42- , Ba2+ D. Cu2+ ,OH- ,Ba2+
45: Hợp chất nào sau đây lưỡng tính :
A. Zn(OH)2 B. Al(OH)3 C. Cr(OH)3 D. Cả A,B,C, đều đúng
4446: Hòa tan 12 gam hợp kim sắt và đồng bằng dung dịch HNO3 đặc, nóng được 11,2 lít NO2 (đktc). Hàm lượng sắt trong mẫu hợp kim là:
A. 46,66% B. 50% C. 53,33% D. 30%
47: Dung dịch axit H2SO4 có nồng độ mol/l của ion H+ 0,024M. Vậy dung dịch axit có nồng độ là:
A. 0,048M B. 0,012M C. 0,024M D. 0,05M
48: Tính nồng độ mol/ lit của ion OH- trong dung dịch KOH ? Nếu trong 10ml dung dịch đó có 0,028 g KOH.
A. 0,1M B. 0,25M C. 0,05M D. 0,5M
49: Đi từ 34 tấn NH3. Sản xuất được 160 tấn dung dịch HNO3 63%. Hiệu suất quá trình điều chế HNO3 đạt:
A. 30% B. 50% C. 60% D. 80%
50: Nung một lượng muối đồng Nitrat sau một thời gian dừng lại, để nguội và đem cân thì thấy khối lượng giảm đi 5,4 gam. Khối lượng Cu(NO3)2 đã bị phân hủy là:
A. 8 gam B. 8,4 gam C. 7 gam D. 9,4 gam
41.D
42.B
43.A
44.C
45.D
46.A
47.B
48.C
49.D
50.D
 
T

thodan91

ancksunamun said:
41: Các dung dịch trong nước của từng chất NaCl, Na2CO3, NH4Cl có pH
A. (= 7 ,< 7 , > 7 ) B. (= 7 , < 7 , < 7 ) C. ( < 7 , < 7 , >7 ) D.( = 7 , > 7 , < 7 )
42: Nitơ có số oxi hóa +3 trong các hợp chất
A. HNO3, NaNO2 B. HNO2, N2O3
C. KNO3, N2O4 D. Ba(NO3)2
43: Ba dung dịch axít đậm đặc: HCl, H2SO4, HNO3 đựng trong 3 lọ bị mất nhãn, chỉ chọn một chất làm thuốc thử để nhận biết 3 dung dịch axít trên
A. Cu C. Dung dịch BaCl2
B. CuO D. Dung dịch AgNO3
44: Trong dung dịch có thể tồn tại đồng thời các ion nào sau đây ?
A. Na+ , Cu2+ ,OH- C. Na+ , Cu2+ , NO3-
B. , Cu2+ , SO42- , Ba2+ D. Cu2+ ,OH- ,Ba2+
45: Hợp chất nào sau đây lưỡng tính :
A. Zn(OH)2 B. Al(OH)3 C. Cr(OH)3 D. Cả A,B,C, đều đúng
46: Hòa tan 12 gam hợp kim sắt và đồng bằng dung dịch HNO3 đặc, nóng được 11,2 lít NO2 (đktc). Hàm lượng sắt trong mẫu hợp kim là:
A. 46,66% B. 50% C. 53,33% D. 30%
47: Dung dịch axit H2SO4 có nồng độ mol/l của ion H+ 0,024M. Vậy dung dịch axit có nồng độ là:
A. 0,048M B. 0,012M C. 0,024M D. 0,05M
48: Tính nồng độ mol/ lit của ion OH- trong dung dịch KOH ? Nếu trong 10ml dung dịch đó có 0,028 g KOH.
A. 0,1M B. 0,25M C. 0,05M D. 0,5M
49: Đi từ 34 tấn NH3. Sản xuất được 160 tấn dung dịch HNO3 63%. Hiệu suất quá trình điều chế HNO3 đạt:
A. 30% B. 50% C. 60% D. 80%
50: Nung một lượng muối đồng Nitrat sau một thời gian dừng lại, để nguội và đem cân thì thấy khối lượng giảm đi 5,4 gam. Khối lượng Cu(NO3)2 đã bị phân hủy là:
A. 8 gam B. 8,4 gam C. 7 gam D. 9,4 gam
 
Top Bottom