A
ancksunamun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 66: Khi cho etanol vào nước thì hỗn hợp thu được so với thể tích hỗn hợp thu được:
a.Giảm
b.Tăng
c.Không đổi
d.Tất cả đều đúng
Câu 67: So sánh nhiệt độ sôi của các chất sau:
CH3PH2
(CH3)2PH
(CH3)3P
PH3
a.(C) > (B) > (A) > (D)
b.(A) > (B) > (C) > (D)
c.(B) > (C) > (A) > (D)
d.Tất cả đều sai
Câu 68: So sánh tính tan trong nước của các chất sau:
(A)C2H5OH
(B)C6H5NH2
(C) C6H6
a.(B) > (A) > (C)
b.(A) > (B) > (C)
c.(B) > (C) > (A)
d.Tất cả đều sai
Câu 69: Cặp đồng phân là:
a.Propan & Xiclopropan
b.Toluel & Etyelbenzen
c.Etlilen & Axetilen
d. Đimetylete & Etanol
Câu 70: Một hỗn hợp gồm 2 anken khi hiđrat hoá cho hỗn hợp Y chỉ gồm 2 rượu.X là:
a.C2H4, CH2=CH-CH3
b.CH3-CH=CH-CH3, CH3-CH2-CH=CH2
c. Eten, 2-buten
d. B & C đúng
Câu 71: Để phân biệt benzen và toluen có thể dùng
a.Dung dịch KMnO4
b.Dung dịch brom
c.Dung dịch HCl
d.Dung dịch KMnO4 đun nóng
Câu 72: Số đồng phân ứng với công thức phân tử C4H8 là:
a.3
b.4
c.5
d.6
Câu 73: Khí nào dễ hoá lỏng nhất trong các khí sau:
a.CH4
b.CO2
c.C2H2
d.NH3
Câu 74: A là axit mạch hở có công thức thực nghiệm là (C3H5O2)n.Công thức phân tử của A là:
a.C3H5O2
b.C6H10O4
c.C12H20O8
d.Tất cả đều sai
Câu 75: Số đồng phân của C3H5Br3 là:
a.3
b.4
c.5
d.6
Câu 76: Khi đốt cháy 1V hiđrocacbon Y cần 6V lít khí O2 lại tạo ra 4V khí CO2.Công thức phân tử của Y là:
a.C4H10
b.C4H6
c.C4H8
d.C4H4
a.Giảm
b.Tăng
c.Không đổi
d.Tất cả đều đúng
Câu 67: So sánh nhiệt độ sôi của các chất sau:
CH3PH2
(CH3)2PH
(CH3)3P
PH3
a.(C) > (B) > (A) > (D)
b.(A) > (B) > (C) > (D)
c.(B) > (C) > (A) > (D)
d.Tất cả đều sai
Câu 68: So sánh tính tan trong nước của các chất sau:
(A)C2H5OH
(B)C6H5NH2
(C) C6H6
a.(B) > (A) > (C)
b.(A) > (B) > (C)
c.(B) > (C) > (A)
d.Tất cả đều sai
Câu 69: Cặp đồng phân là:
a.Propan & Xiclopropan
b.Toluel & Etyelbenzen
c.Etlilen & Axetilen
d. Đimetylete & Etanol
Câu 70: Một hỗn hợp gồm 2 anken khi hiđrat hoá cho hỗn hợp Y chỉ gồm 2 rượu.X là:
a.C2H4, CH2=CH-CH3
b.CH3-CH=CH-CH3, CH3-CH2-CH=CH2
c. Eten, 2-buten
d. B & C đúng
Câu 71: Để phân biệt benzen và toluen có thể dùng
a.Dung dịch KMnO4
b.Dung dịch brom
c.Dung dịch HCl
d.Dung dịch KMnO4 đun nóng
Câu 72: Số đồng phân ứng với công thức phân tử C4H8 là:
a.3
b.4
c.5
d.6
Câu 73: Khí nào dễ hoá lỏng nhất trong các khí sau:
a.CH4
b.CO2
c.C2H2
d.NH3
Câu 74: A là axit mạch hở có công thức thực nghiệm là (C3H5O2)n.Công thức phân tử của A là:
a.C3H5O2
b.C6H10O4
c.C12H20O8
d.Tất cả đều sai
Câu 75: Số đồng phân của C3H5Br3 là:
a.3
b.4
c.5
d.6
Câu 76: Khi đốt cháy 1V hiđrocacbon Y cần 6V lít khí O2 lại tạo ra 4V khí CO2.Công thức phân tử của Y là:
a.C4H10
b.C4H6
c.C4H8
d.C4H4