Tìm m để bpt (m-1)x^{2}-2x-m> 0,\forall x>3
mynguyen2002 Học sinh Thành viên 7 Tháng chín 2017 46 17 21 22 Hải Phòng 1 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bpt [tex](m-1)x^{2}-2x-m> 0,\forall x>3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bpt [tex](m-1)x^{2}-2x-m> 0,\forall x>3[/tex]
Pé Đào Học sinh Thành viên 27 Tháng một 2018 8 7 29 22 TP Hồ Chí Minh Trường THPT Bình Chánh 1 Tháng hai 2018 #2 a = 0 <=> m = 1 Thay m = 1vào bpt <=> -2x-1>0 (vô lý) a # 0 Denta = m^2+m+4 bpt>0 với mọi x € R <=> a>0, denta <0 <=>m>1, m€ rỗng (vô nghiệm) Reactions: mynguyen2002
a = 0 <=> m = 1 Thay m = 1vào bpt <=> -2x-1>0 (vô lý) a # 0 Denta = m^2+m+4 bpt>0 với mọi x € R <=> a>0, denta <0 <=>m>1, m€ rỗng (vô nghiệm)