Vật lí 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xi lanh kín được chia làm hai phần bằng nhau bởi một pít tông cách nhiệt. Mỗi phần có chiều dài lo=50cm, chứa 1 lượng khí giống nhau ở 27oC. Nung nóng 1 phần thêm 47oC và phần kia tăng lên thêm 10oC. Pit tông di chuyển 1 đoạn bao nhiêu? Tìm áp suất 2 ngăn khi cân bằng? Biết áp suất lúc đầu của khí trong 2 ngăn là 10^5 Pa
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xi lanh kín được chia làm hai phần bằng nhau bởi một pít tông cách nhiệt. Mỗi phần có chiều dài lo=50cm, chứa 1 lượng khí giống nhau ở 27oC. Nung nóng 1 phần thêm 47oC và phần kia tăng lên thêm 10oC. Pit tông di chuyển 1 đoạn bao nhiêu? Tìm áp suất 2 ngăn khi cân bằng? Biết áp suất lúc đầu của khí trong 2 ngăn là 10^5 Pa
ban đầu
[tex]po.Vo=nRTo[/tex]
xét vs phần nung thêm
[tex]p1.(Vo+V1)=nR(To+T1)[/tex]
phần nung 10
[tex]p2.(Vo+V2)=nR(To+T2)[/tex]
v1+v2=lo.S
đẳng áp nên p1=p2
chia 2 pt là ra nhé
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom