Vật lí 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống thủy tinh dài, tiết diện đều và nhỏ, có chứa một cột không khí chiều dài 12cm, ngăn cách với khí quyển bên ngoài bởi một cột thủy ngân dài=5cm . Biết áp suất khí quyển là po=750mmHg và coi nhiệt độ không đổi.Hãy tính chiều dài của cột không khí khi ống đặt thẳng đứng, miệng ống
a. ở trên
b. xuống dưới
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một ống thủy tinh dài, tiết diện đều và nhỏ, có chứa một cột không khí chiều dài 12cm, ngăn cách với khí quyển bên ngoài bởi một cột thủy ngân dài=5cm . Biết áp suất khí quyển là po=750mmHg và coi nhiệt độ không đổi.Hãy tính chiều dài của cột không khí khi ống đặt thẳng đứng, miệng ống
a. ở trên
b. xuống dưới

bài này thiếu dữ kiện thì phải
 
  • Like
Reactions: Janghthg

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
À anh nhầm chút

thể tích của khối khí ban đầu là $V_o=S.l_o$
a) khi ống dựng thẳng thì [tex]V=S.l[/tex] và áp suất lúc này là $p=p_o+d$
áp dụng định luật bôi-lơ ma-ri-ôt ta có $p_o.V_o=p.V => l $
b) em làm tương tự chỉ khác ở chỗ áp suất lúc này là $p=p_o-d$
 
Top Bottom