Toán 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
Last edited:

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Giải hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}(y^{2}+1)+2y(x^{2}+x+1)=3\\ \\ (x^{2}+x)(y^{2}+y)=1\end{matrix}\right.[/tex]
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}(y+1)^{2}+2y(x+1)=3 & \\ xy(x+1)(y+1)=1 & \end{matrix}\right.[/tex] ....Đặt [tex]a=x(y+1),b=y(x+1)[/tex]
...Tự làm nốt.....
 
Top Bottom