Vật lí 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật nhỏ được ném đồng thời từ cùng một điểm: một vật được ném thẳng lên, và vật kia ném ở góc 60 độ so với phương ngang. Vận tốc ban đầu của mỗi vật là vo= 25 m/s. Bỏ qua ảnh hưởng của không khí. Tìm khoảng cách giữa hai vật sau thời gian 1,7s
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Pt tọa độ của 2 vật:

[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=0\\ y_1=v_0t-\frac{1}{2}gt^2 \end{matrix}\right.[/tex] và [tex]\left\{\begin{matrix} x_2=v_0cos\alpha.t\\ y_2=v_0sin\alpha.t-\frac{1}{2}gt^2 \end{matrix}\right.[/tex]

Khoảng cách giữa 2 vật: [tex]d=\sqrt{(x_2-x_1)^2+(y_2-y_1)^2}=\sqrt{v_0^2cos^2\alpha.t^2+v_0^2(sin\alpha-1)^2.t^2}=v_0t\sqrt{2(1-sin\alpha)}=...[/tex]
 
Top Bottom