Vật lí 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hệ vật như hình vẽ m1=3kg, m2=2kg, m3=5kg. Bỏ qua ma sát và độ giãn dây treo. Khối lượng của các ròng rọc và của dây treo ko đáng kể. Lấy g=10m/s^2. Tính gia tốc chuyển động của m3 và lực căng dây nối m3 với ròng rọc độngUntitled.png
 
  • Like
Reactions: Link <3

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có hệ vật như hình vẽ m1=3kg, m2=2kg, m3=5kg. Bỏ qua ma sát và độ giãn dây treo. Khối lượng của các ròng rọc và của dây treo ko đáng kể. Lấy g=10m/s^2. Tính gia tốc chuyển động của m3 và lực căng dây nối m3 với ròng rọc động
untitled-png.36464
phân tích lực vật 1 chịu lực căng T và trọng lực
vật 2 chịu lực căng T và trọng lực
T1=T2=T
T3=2T
gọi gia tốc rr động là ao
ta có
[tex]a1đ=a1o+aođ[/tex] ( véc tơ nhớ )
a2đ=a2o+aođ ( véc tơ )
ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} m1g-T=m1.(a1o-ao) & & \\ m2.g-T=m2(-ao-a2o)& & \\ m3.g-2T=m3.ao & \end{matrix}\right.[/tex]
mà a1o=a2o ( độ lớn )
pt 3 ẩn giải đc r nhé m
 
Top Bottom