T
thanghasonlam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho $\frac{a}{b+c}$+$\frac{b}{a+c}$+$\frac{c}{b+a}$=1
Chứng minh $\frac{a^2}{b+c}$+$\frac{b^2}{a+c}$+$\frac{c^2}{b+a}$=0
2)cho$ \frac{x}{a}$+$\frac{y}{b}$+$\frac{z}{c}$=1 và$\frac{a}{x}$+$\frac{b}{y}$+$\frac{c}{z}$=0
Chứng minh $\frac{x^2}{a^2}$+$\frac{y^2}{b^2}$+$\frac{z^2}{c^2}$=1
3)Chứng minh $\frac{1}{a}$+$\frac{1}{b}$+$\frac{1}{c}$ lớn hơn hoặc bằng 9.Biết a+b+c=1
4)Có x^2000+y^2000=x^2001+y^2001=x^2002+x^2002.Tìm x^9000+y^9000
5)Cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác.chứng minh a^4+b^4+c^4-2(a^2 b^2+b^2 c^2+a^2 c^2) bé hơn bằng 0
6)Cho 3 số a,b,c bất kì.Chứng minh(a^2+2)(b^2+2)(c^2+2) lớn hơn hoặc bằng 3(a+b+c)^2
7)cho a,b,b là số thực chứng minh (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1) lớn hơn hoặc bằng (ab+bc+ca-1)^2
8)Cho a,b,c dương .a+b+c=3.Chứng minh$ \sqrt[2]{a}$+$\sqrt[2]{b}$+$\sqrt[2]{c}$ lớn hơn hoặc bằng ab+bc+ca
9)Với x,y dương chứng minh x^y+y^x>1(biêt x,y là số thực)
10)Cho a,b,c bất kì.Chứng minh (a+b-c)^2(a+c-b)^2(c+b-a)^2 lớn hơn hoặc bằng (a^2+b^2-c^2)(a^2+c^2-b^2)(b^2+c^2-a^2)
Chứng minh $\frac{a^2}{b+c}$+$\frac{b^2}{a+c}$+$\frac{c^2}{b+a}$=0
2)cho$ \frac{x}{a}$+$\frac{y}{b}$+$\frac{z}{c}$=1 và$\frac{a}{x}$+$\frac{b}{y}$+$\frac{c}{z}$=0
Chứng minh $\frac{x^2}{a^2}$+$\frac{y^2}{b^2}$+$\frac{z^2}{c^2}$=1
3)Chứng minh $\frac{1}{a}$+$\frac{1}{b}$+$\frac{1}{c}$ lớn hơn hoặc bằng 9.Biết a+b+c=1
4)Có x^2000+y^2000=x^2001+y^2001=x^2002+x^2002.Tìm x^9000+y^9000
5)Cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác.chứng minh a^4+b^4+c^4-2(a^2 b^2+b^2 c^2+a^2 c^2) bé hơn bằng 0
6)Cho 3 số a,b,c bất kì.Chứng minh(a^2+2)(b^2+2)(c^2+2) lớn hơn hoặc bằng 3(a+b+c)^2
7)cho a,b,b là số thực chứng minh (a^2+1)(b^2+1)(c^2+1) lớn hơn hoặc bằng (ab+bc+ca-1)^2
8)Cho a,b,c dương .a+b+c=3.Chứng minh$ \sqrt[2]{a}$+$\sqrt[2]{b}$+$\sqrt[2]{c}$ lớn hơn hoặc bằng ab+bc+ca
9)Với x,y dương chứng minh x^y+y^x>1(biêt x,y là số thực)
10)Cho a,b,c bất kì.Chứng minh (a+b-c)^2(a+c-b)^2(c+b-a)^2 lớn hơn hoặc bằng (a^2+b^2-c^2)(a^2+c^2-b^2)(b^2+c^2-a^2)
Last edited by a moderator: