1 ý nè

H

huutho2408

[tex]cos2x-3sinx+cosx-2=0[/tex]

[tex]cos2x-3sinx+cosx-2=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2cos^2x-1-3sinx+cosx-2=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2(cos^2x-1)-3sinx+cosx-1=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow -2sin^2x-3sinx-2sin^2{\frac{x}{2}}=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 8sin^2{\frac{x}{2}}.cos^2{\frac{x}{2}}+6sin{\frac{x}{2}}.cos{\frac{x}{2}}+2sin^2{\frac{x}{2}}=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow sin{\frac{x}{2}}(4sin{\frac{x}{2}}.cos^2{\frac{x}{2}}+3cos{\frac{x}{2}}+sin{\frac{x}{2}})=0[/tex]

pt ở trong là pt đẳng cấp bậc ba chia cho [tex]cos^3{\frac{x}{2}}[/tex]

đến đây là ra rồi
 
J

juidas

sax

việc j phải làm thế cách này mình mới nghĩ ra nè
(cosx-sinx)(cosx+sinx)+2(cosx-sinx)-(cosx+sinx+2)=0
<=> (cosx-sinx)(cosx+sinx+2)-(cosx+sinx+2)=0
<=>(cosx+sinx+2)(cosx-sinx-1)=0
ok k bạn
 
H

hoathuytinh16021995

một bài có nhiều cách giải mà ban!! nói vậy nhưng cách ngắn gọn vẫn hay hơn!:p
___________________________________________________
 
Top Bottom