Số các cặp x,y nguyên thỏa mản: \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} Giúp thanks nhiều
T thanhdung1232 28 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số các cặp x,y nguyên thỏa mản: \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} Giúp thanks nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số các cặp x,y nguyên thỏa mản: \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} Giúp thanks nhiều
H hocmaitoanhoc 28 Tháng hai 2012 #2 [TEX]\Large \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} \to x=y=xy \to x=y=1[/TEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng hai 2012
T tanngoclai 28 Tháng hai 2012 #3 Ta có : [TEX]\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{x}{xy}=\frac{y}{xy}=\frac{xy}{xy}=1 [/TEX] \Rightarrow [TEX] x=xy \Rightarrow y=1 \\ y=xy \Rightarrow x=1 [/TEX] Vậy cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn đề bài là (1;1)
Ta có : [TEX]\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{x}{xy}=\frac{y}{xy}=\frac{xy}{xy}=1 [/TEX] \Rightarrow [TEX] x=xy \Rightarrow y=1 \\ y=xy \Rightarrow x=1 [/TEX] Vậy cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn đề bài là (1;1)
T thanhdung1232 1 Tháng ba 2012 #4 thanhdung1232 said: Số các cặp x,y nguyên thỏa mản: \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} Giúp thanks nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/x+1/y=1/xy suy ra: y/xy+x/xy=1/xy suy ra: x+y=1 và có vô số
thanhdung1232 said: Số các cặp x,y nguyên thỏa mản: \frac{1}{x}=\frac{1}{y}=\frac{1}{xy} Giúp thanks nhiều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/x+1/y=1/xy suy ra: y/xy+x/xy=1/xy suy ra: x+y=1 và có vô số
C cobematbuon 1 Tháng ba 2012 #5 mình thấy bạn thanhdung1232 nói đúng nếu x=y=0,5 cũng đúng ~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu, không sử dụng ngôn ngữ teen p.S: Đã sửa Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2012
mình thấy bạn thanhdung1232 nói đúng nếu x=y=0,5 cũng đúng ~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu, không sử dụng ngôn ngữ teen p.S: Đã sửa