Vật lí 7 1 vật trong 2 phút thực hiện đc 1200 dao động, tính tần số ...

Thu Hương_2k6

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
162
122
36
Thái Nguyên
THCS Thị trấn Hương Sơn

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
1 vật trong 2 phút thực hiện đc 1200 dao động, tính tần số dao động và cho biết vạt đó có phát ra âm hay ko? người có nghe đc ko?



Giúp nhé! :rongcon1







:rongcon1:rongcon1:rongcon1
2' = 120 s
tần số dao động của vật đó là:
4000:120= 33,(3)
Vậy tần số dao động của vật đó tương đương với 33 Hz
chắc thế
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
2 s = 120 giây
Suy ra trong 1s được số dao động là 1200/120=10(Hz/ giây)
Suy ra 10(Hz/ giây) có tiếng động nhưng người ko nghe thấy được.
 

Nguyễn Thiên Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng năm 2017
139
61
71
19
Quảng Nam
THCS
2 phút = 120 giây
Tần số dao động của vật đó là :
1200/ 120=10(Hz)
Vì tai người nghe được âm từ 20Hz đến 20000 Hz ,mà âm phát ra có tần số là 10 Hz nên tai người ko nghe được
 

592017975n@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
7
1
6
Giải
2 phút = 120 giây
* Tần số dao động của vật đó là:
1200:120= 10 (Hz)
=> Vật đó có phát ra âm ( vì các vật phát ra âm đều dao động )
=> Vì 20Hz>10Hz <20000Hz nên tai ta không nghe được âm do vật đó phát ra
 
Top Bottom