1 vấn đề nho nhỏ

H

hoangtuan_cbt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình
[tex]x+{x}^{{log}_{2}3}={x}^{{log}_{2}5}[/tex]
mình đã thấy một lời giải trong đó chỉ xét x>0 và giải dc 1 ngiệm duy nhất
nhưng mình thấy x=0 cũng thỏa

tại sao lại ko có trường hợp x=0 và x<0
các bạn giúp minh với
hi vọng sẽ só hồi âm!!!:)
 
T

tuyn

giải phương trình
[tex]x+{x}^{{log}_{2}3}={x}^{{log}_{2}5}[/tex]
mình đã thấy một lời giải trong đó chỉ xét x>0 và giải dc 1 ngiệm duy nhất
nhưng mình thấy x=0 cũng thỏa

tại sao lại ko có trường hợp x=0 và x<0
các bạn giúp minh với
hi vọng sẽ só hồi âm!!!:)
Bạn xem lại lý thuyết về hàm số lũy thừa với số mũ thực (không phải hữu tỷ)
[TEX]y=x^{\alpha}[/TEX].
TXĐ:x > 0
Đối với bài này:
[TEX]x^{log_23}[/TEX] là lũy thừa với số mũ thực nên ĐK là: x > 0
Vậy sẽ không có TH x \leq 0
 
Top Bottom