1 vấn đề khó hiểu

T

tumoqun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang học đồng biến nghịch biến mà cứ thấy khó hiểu không giải thích được : tại sao theo định nghĩa y'=0 thì hàm y không đổi (tức là y không đồng biến nghịch biến ) mà sao trong các bài giảng kể cả trên trường thầy cô khi xét đồng biến hay nghịch biến đều xét y'>=0 hay y'<=0 vậy ?
 
D

dien0709

mình đang học đồng biến nghịch biến mà cứ thấy khó hiểu không giải thích được : tại sao theo định nghĩa y'=0 thì hàm y không đổi (tức là y không đồng biến nghịch biến ) mà sao trong các bài giảng kể cả trên trường thầy cô khi xét đồng biến hay nghịch biến đều xét y'>=0 hay y'<=0 vậy ?

Xem trang 7 SGK Giải Tích 12
 
V

vietdung98vp

Bạn nên đọc kĩ lại sách
Nếu hàm số đồng biến hoặc nghịch biến y'=0 tại một số điểm hữu hạn
 

lactusong

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2014
1
0
1
[laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{[\frac{1}{2}(sinx+cosx+1)-\frac{1}{2}(cosx-sinx) - \frac{1}{2}]dx}{1+sinx+cosx} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{2} - \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cosx-sin x}{2(sinx+cosx+1)}dx - \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dx}{2(sin x + cosx+1)} \\ \\ I = \frac{\pi}{4} - \frac{ln|sin x + cosx+1|}{2} \big|_0^{\frac{\pi}{2}} - \frac{1}{2}I_1 [/laTEX]

[laTEX]I_1[/laTEX] thì cách làm như câu 1 vậy
 
Top Bottom