1 vài câu hình giải tích cho bạn nào còn thức khuya

D

disk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (C)[TEX]x^2 + y^2 -2x + 4y-4=0[/TEX] và đường thẳng AB tạo với đường thẳng d : x-y+1=0 góc 45. Viết pt AB

2) trong không gian Oxyz,cho lăng trụ đều ABC.A1B1C1 có A1(\sqrt{3} ,1 ,1)
2 đinh B,C thuộc trục Oz và AA1= 1. tìm đọa độ A,B,C

3) trong mp Õy,cho 2 điểm A(1,2) và B(1,-2) . Tìm tọa độ C thuộc d1: x-y-1=0 sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tiếp xúc với đường thẳng d2: x+y-3=0
 
S

sonsac99

1) Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (C)[TEX]x^2 + y^2 -2x + 4y-4=0[/TEX] và đường thẳng AB tạo với đường thẳng d : x-y+1=0 góc 45. Viết pt AB
3) trong mp Õy,cho 2 điểm A(1,2) và B(1,-2) . Tìm tọa độ C thuộc d1: x-y-1=0 sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tiếp xúc với đường thẳng d2: x+y-3=0

bai1:
pt AB co dang :y=ax+b \Rightarrow VTPT n(a;-1)
ta co d(I;AB)=3 (*)
ta co d co VTPT m(1;-1)
[TEX]cos45=\frac{a+1}{\sqrt{a^2+1}{\sqrt{2}[/TEX] (**)
tu (*),(**)\Rightarrow a=?,b=?




bai 2
C thuoc d1 \Rightarrow C(y+1,y)
Goi I(a;b) la tam dtrong ngoai tiep ABC
ta co IA=IB (*)
va co IA=d(I;,d2) .(**)
tu (*),(**) tim dc a=?,b=?
taco IC=IA \Rightarrow y=? \Rightarrow C(?,?)
cac ban tu tinh nhe
 
Top Bottom