1 vài bài toán Cm tam giác đều !!! :D

S

silokent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) sin A + sinB + sinC = 4sinA*sinB*sinC. Cmr tam giác abc đều
2) sin2A + sin2B + sin2C = p/R (p là nữa chu vi, R là bán tính đường tròn ngoại tiếp). Cmr tam giác abc đều
3) 8(p - a)(p - b)(p - c) = abc (p là nữa chu vi). Cmr tam giác abc đều
4) sin A + sinB + sinC = sin2A + sin2B + sin2C. Cmr tam giác abc đều.
GIẢI GIÚP MÌNH, THANKS CÁC BẠN NHIỀU !!!!
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang_97

vãi em , toán thay công thưc + bđt mà em

$8(p-a)(p-b)(p-c)=[2\sqrt[]{(p-a)(p-b)}][2\sqrt[]{(p-b)(p-c)}][2\sqrt[]{(p-c)(p-a)}]$

$\leq abc$

...........

trong tam giác thì $A/2+B/2+C/2 = 90^o$ đấy , làm coi em

$sin2A+sin2B+sin2C = \dfrac{a}{2R}+\dfrac{b}{2R}+\dfrac{c}{2R}=\dfrac{p}{R}$
 
Top Bottom