1 vài bài tập hay và khó.giúp mình

M

mathnqd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,12 mol FeS2 và a mol Cu2S vào axit nitric (vừa đủ) thu được
dung dịch X (chỉ chứa hai muối sunfat) và khí duy nhất NO. Giá trị của a là:
A. 0,04 B. 0,075 C. 0,12 D. 0,06.

Câu 2: Đốt cháy hết a gam hỗn hợp A gồm 2 ancol đơn chức, đồng đẳng kế tiếp thu được 22 gam CO2 và
12,6 gam H2O. Mặt khác cho a gam hỗn hợp A tác dụng hoàn toàn với CuO, nung nóng thu được hỗn hợp
B. Cho B tác dụng hết với lượng dư AgNO3/NH3
(hay Ag2O/NH3) thu được 21,6 gam Ag. Hai ancol đó là:
A. Etanol và Propan -1-ol B. Metanol và Propan -1-ol
C. Metanol và etanol D. Etanol và Propan -2-ol

Câu 3: Trùng hợp 65,0 gam Stiren bằng cách đun nóng chất này với một lượng nhỏ chất xúc tác benzoyl
peoxit. Cho toàn bộ hỗn hợp sau phản ứng (đã loại hết benzoyl peoxit) vào 1,0 lít dung dịch brom 0,15M,
sau đó cho thêm KI (dư) thấy sinh ra 6,35 g Iốt. Hiệu suất của phản ứng trùng hợp Stiren là:
A. 70% B. 80% C. 60% D. 85%

Câu 4: Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp ba kim loại Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl thấy thoát ra
13,44 lít khí. Nếu cho 8,7 gam hỗn hợp tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 3,36 lít khí. Vậy nếu cho
34,8 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư, lọc lấy toàn bộ chất rắn thu được sau phản ứng tác
dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng, dư thì thu được V lít khí NO2. Các thể tích khí đều đo ở đktc. Thể tích
khí NO2 thu được là:
A. 53,76 lít B. 44,8 lít C. 13,44 lít D. 26,88 lít

Câu 5: Trộn lẫn 200ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M với 100ml dung dịch HCl nồng độ a mol/l được dung
dịch A. Cho 0,12 mol Ba vào dung dịch A, lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi được 15 gam chất
rắn. Giá trị a là:
A. 1,8 M và 1M B. 1,6 M và 0,8 M C. 1,4M và 0,9 M D. 2,2 M và 1,5 M.

Câu 6: Nồng độ mol/l của ion H+ trong dung dịch HCl nồng độ 0,5.10-7 mol/l là:
A. 0,5 . 10-7 B. 1,5.10-7 C. 1,28.10-7 D. 1,25.10-7

thanks nhiều nha
 
N

nhattuanpro

cau 1:ap dung dlbtdientich. trong dung dich muối thì so mol fe(3+)=0.36, mol cua cu(2+)=4a,mol cua s(2-)=2a+0.48.tong dien tich am = tong dt duong nen ta co a=0.06
cau 2:goi cong thuc trung binh la CnH2n+2O va tim ra n=2,5,vay tim ra 2 chat la c2 va c3
ban thay dap an A de dang bi loai nen chon D
cau 3: nhan thay khi cho h2 con lai vao d2 br2 thi stiren se phan ung het va br2 se du để tiếp tục pu vs I2 viet pt ra thi so mol cua br2 pu vs stiren du la 0.15-0.025=0.125
vay H=(65-0.125*65)/65*100%=80%
cau 4;ban tinh bt thoi chu y la khoi luong o cac lan phan ung la gap đôi lên thi số mol cung gấp đoi len:ta co ở trong 38.4 g h2 thì có 0,4 mol al.0.3 mol fe,0.3 mol mg,sau do sap dung dl bt e la ra
cau 5 (khi oh bỏ vao d2 thi no td voi hcl truoc,ưu tien pu trung hoa)h2 chat ran làbaso4va al2o3,ta co m baso4 =237*0.06=13.96 vay co them m al2o3
vay n al2o3=0.01 nen n al(oh)3 để tạo ra al2o3 la 0.02,vi n al(3+)=0.04 va n oh-=0.24 nen co 2 th.th1: n(0h) phan ung vs al(3+)=3*n ket tua al(oh)3 nen ta 0.24-0.1a=3*0.02, va th2 la 0.24-0.1a=4*mol Al(3+)- mol ket tua AL0h3 the la ra dap an A
CAU 6 NONG DO MOL H+= nong do hcl
 
M

mathnqd

cám ơn bạn nha. bạn giúp mình mấy bài này nữa đc không

lên men 81g tbột dchế đc V ml đ ancoletylic 40 độ ( d ancol nguyên chất là 0.8g/ml) với hiệu suất llượt là 80% và 90%. v=? a.103.5 b.199.65 c.207 d. 51.75
 
M

mathnqd

2.Hòa tan hết 7,6g hỗn hợp Cu và Fe bằng dung dịch HNO3 thu dung dịch X và 2,24 lít khí NO (đktc).
Thêm 1,98g Mg vào X, phản ứng hoàn toàn thu 0,112 lít khí NO (đktc), dung dịch Y và m(g) chất rắn không
tan. Giá trị m:a.7,6 b.3,2 c.4,8 d.2,8
 
M

mathnqd

3. một chất hữu cơ a mhở chứa c, h, o có tỉ khối hơi so với o2 là 2,125. cho 13,6g a td vừa đủ 0,6mol AgNO3/NH3 đc mg rắn B. cho mg B td đ HCl dư đc 71,9g rắn D. lấy toàn bộ D td ddHNO3 đặc nóng dư. sau khi pu hoàn toàn thấy còn 28,7g ktua E.m=? 78.2 64.2 84.8 43.2

4.m g hh x gồm hai ax đơn chức ( số c hơn kém nhau 1) mạch hở vào bình chứa 1,4l ddBr2 0.5M. sau pu htoan số mol Br2 giảm 1 nửa và không có khí thoát ra. cũng cho mg x td đủ đ NaOH cô cạn đc m+11 g rắn khan. đốt htoan mg x rồi dẫn sp vào nc vôi trong dư dc 115 ktua, khối lượng đ giảm 46,4g. %m acid có ptkhoi lớn hơn trong x là
33,96 66.1 28.05 73.15

5. đun sôi hh 2 chất hc dchuc, ctpt hơn kém nhau 1 ch2 với 200ml NaOH 1M( đủ) đc ancol x và 16,4g 1 muối Y. cho toàn bộ lượng ancol pu Na tạo 1,12l H2 dktc . % m của 1 trong 2 chất trong hh: 40.67 60.12 55.22 35.47
 
Top Bottom