1 vài bài phương trình và bất phương trình

L

lackofsalt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]3(2 + \sqrt{x-2} ) = 2x + \sqrt{x+6}[/TEX]
2.[TEX]\sqrt[3]{24+x} + \sqrt{12-x} \leq 6[/TEX]
3.[TEX]\sqrt{x-1} + \sqrt{x^3 +x^2 +x+1} = 1 + \sqrt{x^4-1}[/TEX]
4.[TEX]\sqrt[4]{x-\sqrt{x^2-1}}+\sqrt{x+\sqrt{x^2-1}} = 2 [/TEX]
Ai làm đc thì thanks trước nhé =(( Làm từng bài rồi post lên cũng đc mình thanks hết:p
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

c52e444b975cf25d52c751ae6307eb6a_38713928.hocmai2.bmp
[/url][/IMG]
 
M

meocon_113

3/ điều kiện: x\geq 1
đặt [TEX]\sqrt{x-1}=a[/TEX], [TEX]\sqrt{x^3+x^2+x+1}=b[/TEX]
phương trình đã cho trở thành
a+b=1+ab\Leftrightarrow (a-1)(1-b) =0 \Rightarrow a=1 hoặc b=1
đến đây bạn giải tiếp nhé:)
 
M

meocon_113

1/ điều kiện x\geq 2
pt\Leftrightarrow 2(x-3)= [TEX]3\sqrt{x-2}-\sqrt{x+6}[/TEX]
\Leftrightarrow 2(x-3)=[TEX]\frac{24-8x}{\sqrt{x+6}+3\sqrt{x-2}}{[/TEX]
đưa về phương trình tích:) đến đây bạn giải tiếp nhé
 
Top Bottom