1 vài bài khảo sát chất lượng đầu năm đây!!!

S

socway_tjnhnghjch_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Rút gọn các biểu thức:
a)(a+b+c)^3 - (b+c+a)^3 - (a+c-b)^3 - (a+c-b)^3
b) (a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)((b+c)(c+a)
2)chứng minh dẳng thức:
(a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = 3(a+b)(b+c)(c+a)
3)Cho a+b=1. tính giá trị biểu thức sau theo a và b
M= a^3 +b^3 +3ab(a^2 + b^2) 6a^2b^2(a+b)
 
N

nangsommai95

1)Rút gọn các biểu thức:
2)chứng minh dẳng thức:
(a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = 3(a+b)(b+c)(c+a)
)
[TEX](x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3[/TEX]
=[TEX][(x+y)+z] ^3 -x^3-y^3-z^3 =(x+y)^3+z^3+3(x+y)^2z+3(x+y)z^2-x^3-y^3-z^3 =(x+y)^3+z^3+3z(x+y)(x+y+z)-x^3-y^3-z^3 =x^3+y^3+3xy(x+y)+3z(x+y)(x+y+z)+z^3-x^3-y^3-z^3 =3xy(x+y)+3z(x+y)(x+y+z)=3(x+y)(xy+zx+zy+z^2)[/TEX]
=3(x+y)(y+z)(z+x)
a,b,c có vai trò như x,y,z(~~)[-O<8-X:khi (45)::khi (77)::khi (66)::khi (98)::khi (86)::khi (106)::khi (28)::khi (59)::khi (175)::Mfoyourinfo:
 
2

251295

1)Rút gọn các biểu thức:
a)(a+b+c)^3 - (b+c+a)^3 - (a+c-b)^3 - (a+c-b)^3
b) (a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)((b+c)(c+a)
2)chứng minh dẳng thức:
(a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = 3(a+b)(b+c)(c+a)
3)Cho a+b=1. tính giá trị biểu thức sau theo a và b
M= a^3 +b^3 +3ab(a^2 + b^2) 6a^2b^2(a+b)





- Hừm!!!

- Đến là khó nhìn. Viết lại nè:

Bài 1: Rút gọn biểu thức

1) [TEX](a+b+c)^3 - (b+c+a)^3 - (a+c-b)^3 - (a+c-b)^3 [/TEX]

2) [TEX](a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]

Bài 2: Chứng minh đẳng thức

[TEX](a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]

Bài 3: Cho a+b=1. Tính giá trị biểu thức sau theo a và b

[TEX]M= a^3 +b^3 +3ab(a^2 + b^2) 6a^2b^2(a+b)[/TEX]


 
2

251295

Bài 1: Rút gọn biểu thức

1) [TEX](a+b+c)^3 - (b+c+a)^3 - (a+c-b)^3 - (a+c-b)^3 [/TEX]

2) [TEX](a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]


1) [TEX](a+b+c)^3 - (b+c+a)^3 - (a+c-b)^3 - (a+c-b)^3 [/TEX]

[TEX]=-2(a+c-b)^3[/TEX]

2) [TEX](a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]


- Ta áp dụng kết quả sau: [TEX]x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx)[/TEX]

- Ta có:

[TEX](a+b)^3 +(b+c)^3 + (c+a)^3 - 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]

[TEX]=(a+b+b+c+c+a)[(a+b)^2+(b+c)^2+(c+a)^2+(a+b)(b+c)+(b+c)(c+a)+(c+a)(a+b)][/TEX]

[TEX]=(2a+2b+2c)(a^2+2ab+b^2+b^2+2bc+c^2+c^2+2ca+a^2+ab+ac+b^2+bc+bc+ab+c^2+ac+ac+bc+a^2+ab)[/TEX]

[TEX]=2(a+b+c)(3a^2+3b^2+3c^2+5ab+5bc+5ca)[/TEX]


 
2

251295

Bài 2: Chứng minh đẳng thức

[TEX](a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 = 3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]



[TEX](a+b+c)^3 - a^3 - b^3 - c^3 [/TEX]

[TEX]=[(a+b)+c]^3-a^3-b^3-c^3[/TEX]

[TEX]=(a+b)^3+c^3+3(a+b)c(a+b+c)-a^3-b^3-c^3[/TEX]

[TEX]=a^3+b^3+3ab(a+b)+c^3+3(a+b)c(a+b+c)-a^3-b^3-c^3[/TEX]

[TEX]=3ab(a+b)+3(a+b)c(a+b+c)[/TEX]

[TEX]=3(a+b)[(ab+c(a+b+c)][/TEX]

[TEX]=3(a+b)(ab+ac+bc+c^2)[/TEX]

[TEX]=3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)][/TEX]

[TEX]=3(a+b)(b+c)(c+a)(dpcm)[/TEX]



 
Top Bottom