V
vu_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là 1 vài câu kiểm tra, mình post lên cho các bạn xem thử. Mình post đề trước, khi nào giải ko đc, mình post đáp án sao nha...
Câu 1. 1 quả lắc đơn dao động tại nơi có g = 9.8 (m/s). T = 2(s)
a. tính ching thang máy, chiều dài con lắc l=?
b. con lắc đặt trong 1 thang máy đi lên từ mặt đất và đạt độ cao 800m trong 40s. chuyển động của thang máy gồm 3 giai đoạn liên tiếp:
+ nhanh dần đều trong thời gian t1.
+ nhanh dần đều trong thời gian t2= 2t1.
+ chậm dần đều và dừng lại ở độ cao nói trên sau thời gian t2 = t1.
Tính chu kỳ dao động của con lắc trong 3 giai đoạn chuyển động trên.
Câu 2. Treo 1 con lắc đơn có độ dài 25 cm vào trần của 1 toa xe chuyển động nhanh dần đều nằm ngang với gia tốc a = 2.63 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]. xác định vị trí cân bằng của con lắc đơn, và chu kỳ của con lắc đơn trong toa xe, lấy g = 9.8 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX].
Câu 3: 1 con lắc đơn có chiều dài l = 10cm, vật nặng có khối lượng m = 10g, mang điện tích q = 100[TEX]\mu [/TEX]C. Con lắc đc treo giữa 2 bản kim loại phẳng song song đặt thẳng đứng, cách nhau d = 10 cm. Nối 2 bản kim loại vào hiệu điện thế U = 40V, g = 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]. Xác định vị trí cân bằng, chu kỳ dao dộng của con lắc đơn trong điện trường.
ui, mình post nhầm box, mí mod chuyển qua con lắc đơn hộ nhé.........
Câu 1. 1 quả lắc đơn dao động tại nơi có g = 9.8 (m/s). T = 2(s)
a. tính ching thang máy, chiều dài con lắc l=?
b. con lắc đặt trong 1 thang máy đi lên từ mặt đất và đạt độ cao 800m trong 40s. chuyển động của thang máy gồm 3 giai đoạn liên tiếp:
+ nhanh dần đều trong thời gian t1.
+ nhanh dần đều trong thời gian t2= 2t1.
+ chậm dần đều và dừng lại ở độ cao nói trên sau thời gian t2 = t1.
Tính chu kỳ dao động của con lắc trong 3 giai đoạn chuyển động trên.
Câu 2. Treo 1 con lắc đơn có độ dài 25 cm vào trần của 1 toa xe chuyển động nhanh dần đều nằm ngang với gia tốc a = 2.63 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]. xác định vị trí cân bằng của con lắc đơn, và chu kỳ của con lắc đơn trong toa xe, lấy g = 9.8 m/[TEX]{s}^{2}[/TEX].
Câu 3: 1 con lắc đơn có chiều dài l = 10cm, vật nặng có khối lượng m = 10g, mang điện tích q = 100[TEX]\mu [/TEX]C. Con lắc đc treo giữa 2 bản kim loại phẳng song song đặt thẳng đứng, cách nhau d = 10 cm. Nối 2 bản kim loại vào hiệu điện thế U = 40V, g = 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]. Xác định vị trí cân bằng, chu kỳ dao dộng của con lắc đơn trong điện trường.
ui, mình post nhầm box, mí mod chuyển qua con lắc đơn hộ nhé.........
Last edited by a moderator: