1 trong số những bài thi HSG

P

phuocanh1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ba đội công nhân làm 3 công việc có khối lượng như nhau. Thời gian hoàn thành công việc của đội І, ІІ, ІІІ lần lượt là 3, 5, 6 ngày. Biêt đội ІІ nhiều hơn đội ІІІ là 2 người và năng suất của mỗi công nhân là bằng nhau. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu công nhân ?
2)Cho ∆ABC nhọn. Vẽ về phía ngoài ∆ABC các ∆ đều ABD và ACE.
1, Chứng minh: BE = DC.
2, Gọi H là giao điểm của BE và CD. Tính số đo góc BHC.

Thích thì làm, hay thì thanks
 
S

sakura_thix_sasuke

1)Ba đội công nhân làm 3 công việc có khối lượng như nhau. Thời gian hoàn thành công việc của đội І, ІІ, ІІІ lần lượt là 3, 5, 6 ngày. Biêt đội ІІ nhiều hơn đội ІІІ là 2 người và năng suất của mỗi công nhân là bằng nhau. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu công nhân ?
2)Cho ∆ABC nhọn. Vẽ về phía ngoài ∆ABC các ∆ đều ABD và ACE.
1, Chứng minh: BE = DC.
2, Gọi H là giao điểm của BE và CD. Tính số đo góc BHC.

Thích thì làm, hay thì thanks
1)Sửa lại đề ngay nhá, đội ІІI nhiều hơn đội ІІ là 2 người chớ nếu nói ngược lại sẽ âm.
Gọi số công nhân của đội І, ІІ, ІІІ lần lượt là a, b, c

-> a/3+b/5+c/6=c-b/6-5=2
a=3.2=6
b=5.2=10
c=6.2=12
2, a, Tg ADC = Tg ABE (c.g.c) [ Cái góc xen giữa = 60* + góc A]
-> DC=BE ( Hai cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

Xét tg ADC và tg ABE có:
AD=AB (tg ABD đều)
AC=AE ( tg AEC đều)
^DAC= ^BAE ( 60*+^A)
-> tg ADC= tg ABE ( c.g.c)
-> DC=DE
2, đang nghĩ !!!!!!!!
 
M

myanhkool

sau vài phút tớ đã nghĩ ra câu 2
gọi N là gđ của DCvà AB
Tg DNA có: ^ADN + ^DAN +^DNA =180* (ĐL)
Tg BNH có: ^NBH+^NHB+ ^BNH =180* (ĐL)
mà ^ADN=^NBH (hai tg trên =nhau)
^DNA=^BNA ( đối đỉnh)
-> ^DAB=^NHB =60* (tg BAD đều)
Mặt khác: ^NHB+^BHC=180* ( kề bù)
^BHC=180*- 60*=120*
Nè đề học sinh giỏi hả? Dễ hơn chỗ tớ nhiều!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lovely308

:)>->- Kinh sao de thi hsg de the, cho to ma co nhug bai nhu the thi to thu khoa rui:p
doi 1 lam trong 1 ngay dc: 1/3 cv
doi 2 lamtrong1 ngay dc: 1/5 cv
doi 3 lam trong 1 ngay dc: 1/6 cv
doi 2 nhiu hon doi 3 2 nguoi ma ns moi cn la nhu nhau nen 2 cn lam trong 1 ngay dc 1/5-1/6=1/30cv
doi 1 co:2*30*1/3=20cn
lam tg tu la ra ma
 
Last edited by a moderator:
M

myanhkool

Trời tự tin thấy ghét luôn à không thấy lovely chút nào, liệu có được 10 hông ông!!!!!!!!!
 
C

cchhbibi

lovely308 là girl chứ ko phải boy đâu
mà 2 bài trên là những bài khó trong đề thi thì chắc bọn tui đỗ thủ khoa luôn
 
Top Bottom