1 trong những bài toán thi hsg huyện mình

T

thienlong_cuong

Tìm các chữ số a,b,c đôi một khác nhau biết
acb+cab=2abc
(acb,cab,abc là các số co 3 chữ số ko phai là tích abc)
********************************************************************************************************************************************???????

Liều vậy


[TEX]100a + 10c + b + 100c + 10a + b = 200a + 20b + 2c[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]108c = 90a + 18b[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6c = 5a + b[/TEX]


[TEX]5a + b[/TEX] chia hết 6

\Rightarrow[TEX] b - a[/TEX] chia hết 6

Do b # a
\Rightarrow [TEX]b - a = 6[/TEX]
Thay
[TEX]b = 7 ; a = 1[/TEX]

[TEX]b = 8 ; a = 2[/TEX]

[TEX]b = 9 ; a = 3[/TEX]

Thử xem nha vì mình ko chắc lắm đâu!

 
B

bingo_8a_love_bdt

Tìm các chữ số a,b,c đôi một khác nhau biết
acb+cab=2abc
(acb,cab,abc là các số co 3 chữ số ko phai là tích abc)
đề thiếu này
fải có b>c nữa chứ
mà mày làm được bài hình thứ 2 k:(
Liều vậy

[TEX]100a + 10c + b + 100c + 10a + b = 200a + 20b + 2c[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]108c = 90a + 18b[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6c = 5a + b[/TEX]


[TEX]5a + b[/TEX] chia hết 6

\Rightarrow[TEX] b - a[/TEX] chia hết 6

Do b # a
\Rightarrow [TEX]b - a = 6[/TEX]
Thay
[TEX]b = 7 ; a = 1[/TEX]

[TEX]b = 8 ; a = 2[/TEX]

[TEX]b = 9 ; a = 3[/TEX]

Thử xem nha vì mình ko chắc lắm đâu!
sai rõ ràng còn gì
cái chỗ => b-a=6 ấy:|
 
B

bangtuyethah

6c =5a+b
5(c-a)=b-c>0
b>c>a
b-c chia het cho 5
thay vao
nhuccccccccccc lam hinh ma con ve sai
 
H

hell_angel_1997

ừ ông ấy còn thiếu b-a=0 \Rightarrow a=b=c nữa

Có ai có cách khác không ? :)|
hâm à
đề cho a, b, c đôi một khác nhau rồi mà
chỗ sai là chắc j b-a>0
cách của con hah này đúng này
6c =5a+b
5(c-a)=b-c>0
b>c>a
b-c chia het cho 5
thay vao
nhuccccccccccc lam hinh ma con ve sai
chết m chưa cho m chừa lần sau m nhớ:))
cái tội cười ng hôm trc hôm sau ng cười=))
 
T

thienlong_cuong

đề thiếu này
fải có b>c nữa chứ
mà mày làm được bài hình thứ 2 k:(

sai rõ ràng còn gì

cái chỗ => b-a=6 ấy:|


ủa !
5a + b chia hết 6
6a chia hết 6
Trừ 2 vế
\Rightarrow b - a chia hết 6 (có vấn đề gì trong bài tui chăng , thiếu đk gì ah` !)

Nếu b > a
Còn b < a thì thử b = 1 , 2, 3 và a = 7 ,8 ,9

Sai thông cảm !

 
T

thienlong_cuong

uh ! Tui tuởng tìm số có 3 chữ số thì số âm đc !
Quên ! Thấy cái gạch trên đầu mà ko nhớ
Sorry !
 
0

01263812493



Liều vậy


[TEX]100a + 10c + b + 100c + 10a + b = 200a + 20b + 2c[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]108c = 90a + 18b[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6c = 5a + b[/TEX]


[TEX]5a + b[/TEX] chia hết 6

\Rightarrow[TEX] b - a[/TEX] chia hết 6

Do b # a
\Rightarrow [TEX]b - a = 6[/TEX]
Thay
[TEX]b = 7 ; a = 1[/TEX]

[TEX]b = 8 ; a = 2[/TEX]

[TEX]b = 9 ; a = 3[/TEX]

Thử xem nha vì mình ko chắc lắm đâu!

Thế này nhanh hơn không ;))
[TEX]\blue b-a=6 \rightarrow b=6+a[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow 0 \leq 6+a \leq 9 \rightarrow 1 \leq a \leq 3[/TEX]
[TEX]\blue \rightarrow....[/TEX]
 
Top Bottom