1 trong các bài thi HK hai toán

T

trongnghia_783

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy.Điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy. Từ H dựng các đường vuông góc HA, HB xuống hai cạnh Ox ,Oy (A thụôc Ox, B thuộc Oy). Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy, C là giao điểm AD với Oh
a/Cm BC vuông góc với Ox
b/Cho góc xOy có só đo bằng 60 độ. Chứng minh rằng: OA=2 OD
Bài nàY CũNg DZễ!!!!!!!!!!chúc các bạn thi tốt
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

hj`hj`, tui thấy cách của tui đúng nhưng ko pjk kó fa~J là káck ngắn nhất ko nữa :D

a) tgOAH = tgOBH (ch-gn) => OA = OB
tgOAB cân tại O
=> OH là phân giác đồng thời là đừơng cao
=> OH vuông góc AB

tgOAB có hai đường cao OH và AD cắt nhau tại C => C là trực tâm của tgOAB
=> BC vuông góc với OA (hay Ox)

b) Do tgOAB cân có góc O = 60 độ => tgOAB đều
=> AD là trung tuyến ứng với cạnh OB
=> OD = 1/2OB
mà OA = OB
=> OD = 1/2OA hay 2OD = OA

xong oy` :D
 
M

mafiaaotrang_boss

tear_viem_tear nhanh nhảu và hay giúp đỡ người khác nhẩy, người ta có yêu cầu giải đâu mưk`
 
M

mafiaaotrang_boss

bạn tear_viem_tear nhanh nhảu và hay giúp đỡ người khác nhẩy? người ta có yêu cầu giải đâu mưk`, chắc muốn dc thank đây hử?:p
 
T

tear_viem_tear

bạn tear_viem_tear nhanh nhảu và hay giúp đỡ người khác nhẩy? người ta có yêu cầu giải đâu mưk`, chắc muốn dc thank đây hử?:p

thaxs hư~z ??? hem thèm đâu cha nộy :-w thaxs đc káj j` ... =)) thaxs xong po~ lun àk /:) ta chj~ cần có pa`j để giải thoy :D riết ròy ôg cũng tung hoành ngang dọc để 8 wá hén :))
 
T

thienlong_cuong

Chúng ta chỉ cần có bài là giải , bất kể bài đó ai đã làm được chưa ! Mà này trong diễn đàn này mình mới gặp 2 n­gười hay giải giúp đỡ người khác đấy đó là le_tien và tear_viem_tear.
 
Top Bottom