1 tiết hình

L

libra_n2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, V(I,2) biến ABC -> A'B'C' .Biết S (ABC) = 4. Hỏi S(A'B'C')
2.Cho tam giác ABC đều, tìm phép dời hình biến ABC -> MNP biết A trùng P, B trùng N, C trùng M.
3. Cho 2 đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Từ M chạy trên (O), MA cắt (O') tại C, MB cắt (O') tại D
a/ C/minh CD có độ dài ko đổi.
b/ I là trung điểm CD .Tìm quỹ tích điểm I.
c/ Tìm quỹ tích trọng tâm G của tam giác ACD
Thanks nhiều ạ :)
 
D

duynhan1

1. Cho tam giác ABC, V(I,2) biến ABC -> A'B'C' .Biết S (ABC) = 4. Hỏi S(A'B'C')

Gọi ha, ha' lần lượt là đường cao tương ứng với đỉnh A, đỉnh A' của tam giác ABC và A'B'C'.

Ta có :

[TEX]\left{ B'C'= 2 BC \\ ha' = 2 h_a [/TEX]

[TEX]\Rightarrow B'C' . h_a' = 4 BC.h_a [/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{A'B'C'} = 4 S_{ABC} = 16 [/TEX]
 
Top Bottom