1 sso bài hay

K

khanhc7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 có b/nhiu sô nguyên thoả mãn [TEX]2n^2-n+2 [/TEX] chia hết cho 2n+1
2, khi thực hiện phép chia [TEX]79^{m+5}-79^m[/TEX]cho 78 thj` dư b/nhiu
3, biết[TEX](x^2+4x)(2x+8)=2x^3+ax^2+32x[/TEX]....thj` a=?
4,Tìm x bik [TEX](12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)=81[/TEX]
5, tìm x, n bik [TEX]x^2+2x+4^n-2^{n+1} +2 =0[/TEX]
6, tìm x nhỏ nhất thoả mãn [TEX]2+\frac{3(x-1)}{8}\geq 3-\frac{x-1}{4}[/TEX]
7, tính giá trị bt [TEX]A=1^2+2^2-3^2+4^2-...+99^2-100^2[/TEX]
 
T

tongthikieulan8595

BÀI 1
thực hiện phép chia thì dư 3
nên để chia hết thì 2n+1 phải là ước của 3
\Rightarrow n={-2;-1;0;1}
BÀI 3
[TEX](x^2+4x)[/TEX][TEX](2x+8)[/TEX]
=[TEX]2x^3+16x^2+32x[/TEX]
\Rightarrow a=16
BÀI 6
x=[TEX]\frac{23}{5}[/TEX]
BÀI 7(hơi dài nhưng chắc k còn cách nào khác)
dùng hằng đẳng thức hiệu 2 bình phương
rui tính ra
cộng cái đầu với cái cuối
rui lấy -204 ra ngoài là nhân tử chung.......

nhớ tiết mục cảm ơn nha
càng nhiu càng tốt:D
 
T

tongthikieulan8595

5, tìm x, n bik x^2+2x+4^n-2^{n+1} +2 =0

[TEX] x^2+2x+4^n-2^{n+1} +2 =0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^2+2x+1)+(4^n-2^{n+1}+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+1)^2+(2^n-1)^2=0[/TEX]
do [TEX] (x+1)^2\geq 0 [/TEX]
[TEX] (2^n-1)^2\geq 0 [/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+1)^2=(2^n-1)^2 = 0[/TEX]
\Rightarrowx=? ; y=?

nhớ tiết mục cảm ơn nha
cang nhìu càng tốt:D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhc7

tiếp
8, timg GT của BT [TEX]\frac{x+y}{ x-y}[/TEX]bik [TEX]x^2-2y^2=xy , [/TEX] x+y#0, y#0
9, tính giá trị BT
[TEX]M=\frac{4a^2-5b^2}{a^2+3ab[/TEX] bik 5a^2+2b^2=11ab và a>b/5 > 0
10, tìm dư khi chia [TEX]x^{21}+x^{20}+x^{19}+...+101 cho x+1[/TEX]
11, tính [TEX]A=\frac{2^4+4}{1^4+4}.\frac{7^4+4}{5^4+4}.\frac{11^4+4}{9^4+4}...\frac{19^4+4}{17^4+4}[/TEX]
12, tìm x nhỏi nhất [TEX]A=2x^2+2xy+y^2-2x+2y+2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom