1 Số Đề Toán Khó

B

bogamedihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là do tự dưng lớp đòi cô Toán lì xì thì bã lì xì mớ BT cả lớp bí cả =.=" ( Lớp mình ko giỏi cho lắm ) Mong mọi người giúp đỡ .
1.Định m để PT 3x^2 + 4mx = 8 có nghiệm x = -1 .
2.Giải bài toán bằng cách lập PT
3.1 miếng đất HCN có chiều dài (CD) gấp 3 lần chiều rộng (CR) nếu tăng CR 2m và giảm CD 4m thì DT tăng thêm 28m vuông . Tính DT ban đầu của miếng đất .
4.Giải bài toán bằng cách lập PT
Một canô xuôi dòng từ A đến B mất 2 giờ và ngược lại từ B đến A mất 2 giờ 30 phút . Tính khoảng cách giữa 2 bên A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 8km/h .
Mong mọi người giúp đỡ :)
 
E

eye_smile

Bài 1: pt có no là -1
nên ta có:
[tex]3.{\left( { - 1} \right)^2} + 4m.( - 1) = 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 3 - 4m = 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4m = 3 - 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow m = \frac{{ - 5}}{4}[/tex]
 
E

eye_smile

Bài 2:
Gọi độ dài CR ban đầu của hcn là a(m)(a>0)
=>CD ban đầu là 3a(m)
=>Diện tích ban đầu là S=a.3a=3a^2
+/CR sau khi tăng là a+2(m)
+/CD sau khi giảm la 3a-4(m)
=>Diện tích sau khi tăng, giảm là S'=(a+2).(3a-4)
Theo bài ra ta có:
S=S'+28
=>3a^2=(a+2).(3a-4)
=>3a^2=3a^2+2a-8
=>2a-8=0
=>2a=8
=>a=4
=>Diện tích ban đầu là S=3.4^2=3.16=48(m^2)
 
E

eye_smile

Bài 3:
Gọi vận tốc thực của cano là v1(km/h)(v1>0)
+/Quãng đường AB khi cano đi xuôi dòng là
S=v.t=(v1+8).2=2(v1+8)=2v1+16
(Vì vận tốc xuôi dòng =vận tốc thực + với vận tốc dòng nước)
+/Quãng đường AB khi cano đi ngược dòng là
S=v.t=(v1-8).2,5=2,5.(v1-8)=2,5v1-20(2h30p=2,5h)
(Vì vận tốc ngược dòng = vận tốc thực - vận tốc dòng nước)
=>2v1+16=2,5v1-20
=>0,5v1=36
=>v1=72
=>S=2.v1+16=2.72+16=160(km)
 
B

bogamedihoc

Còn bài 4 mấy bạn ơi . Giúp mình đi
Thêm mấy bài nữa nè giúp mình nhé
1.Tìm m để PT ( m^2 - 1 )x + 2 = m + 1 nhận x=2 là nghiệm số
2.[tex]\frac{2-x}{2011}-1 = \frac{1-x}{2012} - \frac{x}{2013}[/tex]
3.Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc từ hai nơi A và B cách nhau 124 km, đi ngược chiều nhau . Họ gặp nhau sau 1 giờ 20 phút.Tìm vân tốc của mỗi người biết vận tốc người đi từ A nhỏ hơn vận tôc người người đi từ B là 3km/h.
AE giúp với nhé mình học không thông mấy phần này :d
 
Last edited by a moderator:
B

bogamedihoc

Còn bài 4 mấy bạn ơi . Giúp mình đi
Thêm mấy bài nữa nè giúp mình nhé
1.Tìm m để PT ( m^2 - 1 )x + 2 = m + 1 nhận x=2 là nghiệm số
2.[tex]\frac{2-x}{2011}-1 = \frac{1-x}{2012} - \frac{x}{2013}[/tex]
3.Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc từ hai nơi A và B cách nhau 124 km, đi ngược chiều nhau . Họ gặp nhau sau 1 giờ 20 phút.Tìm vân tốc của mỗi người biết vận tốc người đi từ A nhỏ hơn vận tôc người người đi từ B là 3km/h.
AE giúp với nhé mình học không thông mấy phần này :d
Mọi người vào giải hộ mình với giúp mình trao đổi kinh nghiệm , cách làm bài luôn .
 
S

sayhi

4.Giải bài toán bằng cách lập PT
Một canô xuôi dòng từ A đến B mất 2 giờ và ngược lại từ B đến A mất 2 giờ 30 phút . Tính khoảng cách giữa 2 bên A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 8km/h .
Mong mọi người giúp đỡ :)


gọi vận tốc của canô là x
=> xuôi dòng : v=x+8
=>AB =(x+8).2
Ngược dòng :v=x-8
=>AB =(x-8).2,5
=>(x+8).2=(x-8).2,5
=>x=
=>AB =(x+8).2

Còn bài 4 mấy bạn ơi . Giúp mình đi
Thêm mấy bài nữa nè giúp mình nhé
1.Tìm m để PT ( m^2 - 1 )x + 2 = m + 1 nhận x=2 là nghiệm số
2.[tex]\frac{2-x}{2011}-1 = \frac{1-x}{2012} - \frac{x}{2013}[/tex]
3.Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc từ hai nơi A và B cách nhau 124 km, đi ngược chiều nhau . Họ gặp nhau sau 1 giờ 20 phút.Tìm vân tốc của mỗi người biết vận tốc người đi từ A nhỏ hơn vận tôc người người đi từ B là 3km/h.
AE giúp với nhé mình học không thông mấy phần này :d
Bài 1.thay x=2 vào pt
$2(m^2-1) +2 =m+1$
<=>$2m^2 -m-1=0
<=>(2m+1)(m-1)=0$

Bài 2:$\dfrac{2-x}{2011}+\dfrac{x}{2013}=\dfrac{1-x}{2012} +1$
$<=>\dfrac{2.(2013-x)}{2011.2013}=\dfrac{2013-x}{2012}$
$<=>2013-x=0 <=>x=2013$ (chọn số để cho àk =)))

Bai 3:Gọi v người đi từ A là a => đi từ B là :a+3
ta có: $1h20p=\dfrac{4}{3}h$
=>$\dfrac{4}{3}.a+\dfrac{4}{3}.(a+3)=124$
=>a=45
từ B=48
 
B

bogamedihoc




gọi vận tốc của canô là x
=> xuôi dòng : v=x+8
=>AB =(x+8).2
Ngược dòng :v=x-8
=>AB =(x-8).2,5
=>(x+8).2=(x-8).2,5
=>x=
=>AB =(x+8).2


Bài 1.thay x=2 vào pt
$2(m^2-1) +2 =m+1$
<=>$2m^2 -m-1=0
<=>(2m+1)(m-1)=0$

Bài 2:$\dfrac{2-x}{2011}+\dfrac{x}{2013}=\dfrac{1-x}{2012} +1$
$<=>\dfrac{2.(2013-x)}{2011.2013}=\dfrac{2013-x}{2012}$
$<=>2013-x=0 <=>x=2013$ (chọn số để cho àk =)))

Bai 3:Gọi v người đi từ A là a => đi từ B là :a+3
ta có: $1h20p=\dfrac{4}{3}h$
=>$\dfrac{4}{3}.a+\dfrac{4}{3}.(a+3)=124$
=>a=45
từ B=48
Cách giải của bạn khó hiểu quá phiền bạn làm chi tiết dùm mình được không ? :D
 
Top Bottom