1 số dạng tóan cực trị khó

N

njukenturj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đối với mình các dạng này hơi khó :
- Tìm m để hs có 2 cực trị và viết pt đi qua 2 điểm đó
- Tìm m để hs có 2 cực trị và nó tạo thành 1 tam giác hay hình gì đó ( vuông , cân , đều ,... )
- Tìm m để hs có 2 cực trị và nó có điều kiện với 1 đường thẳng nào đó ( nằm về 2 phía đt, đối xứng đt,... )
- Tìm m để hs có 2 cực trị và có 1 vài nghiệm phân biệt
-- Tìm m để hs có 3 cực trị !

Cao thủ làm ơn chỉ mình các bước cơ bản để làm mấy dạng này và 1 số công thức cơ bản ! Mình chân thành cảm ơn !:-*
 
H

hoang_hau_810

Đối với mình các dạng này hơi khó :
- Tìm m để hs có 2 cực trị và viết pt đi qua 2 điểm đó
- Tìm m để hs có 2 cực trị và nó tạo thành 1 tam giác hay hình gì đó ( vuông , cân , đều ,... )
- Tìm m để hs có 2 cực trị và nó có điều kiện với 1 đường thẳng nào đó ( nằm về 2 phía đt, đối xứng đt,... )
- Tìm m để hs có 2 cực trị và có 1 vài nghiệm phân biệt
-- Tìm m để hs có 3 cực trị !

Cao thủ làm ơn chỉ mình các bước cơ bản để làm mấy dạng này và 1 số công thức cơ bản ! Mình chân thành cảm ơn !:-*
1 để pt coá 2 cực trị thì y'=o có 2 nghiệm phân biệt , sau đó bạn lấy y chia y' sẽ đc y=y'* với thương và cộng phần dư thì hần dư đó chính là đường thẳng đi wa 2 đ cực trị đó
2.tương tự cũng tínhy'=o có 2 nghiệm phân biệt , thứ nhất ví dụ để lập thành tam giác đều thì bạn cho 3 cạnh bằng nhau AB=AC=BC thứ 2 để tạo thành tam giác cân thì cho 2 cạnh bằng nhau ,còn sao cho thành tam giác vuông thì bạn cho bình phương 2 cạnh bằng 1 cạnh ví dụ là AB^2=AC^2+BC^2
3.tương tự cũng tính y'=o có 2 nghiệm phân biệt nếu nằm về 2 phía của đt thì tức là ycđ*yct<O còn đối xứng thì sẽ là nếu ở dạng bài dễ thì bạn coá thể tính toạ độ 2 đ ra và gọi 2 đ đó là 2 đ cực trị và cho vecto ABvuông góc với vecto chỉ phương của đt d và đk nữa là gọi i là trung đ của AB và I thuộc đt d còn nếu là bài tập coá chứa tham số m thì bạn nên gọi Avà B là 2 đ cực trị rồi viết phương trình đt AB như trên ý 1 rùi cho hệ số K của đt AB và đt d vuống góc với nhau khi tíh đó bằng -1 và thay toạ độ đ I vào đt d là xong , ở bài này thì bạn nên viết ra giấy đoạn AB và đt d đối xứng qua AB khi đó bạn sẽ hỉu đc bản chất của nó nếu độc nghe tui nói sẽ thấy rất trìu tượng
4. có cực trị tương đg với y'=O có 2 nghiệm phân biệt để hs ko có cực trị tương đương với th1 ko có cực trị thứ nhất y'=O vô no thứ 2 y'=O có no kép avf có 2 cực trị t/m yđ*yct >O
nếu có 2 cực trị thì y'=O có 2 no pb và ycđ *yct =o
nếu có 3 cực trị thì y'=o có 3 no pb và ycđ*yct<O
.
 
Top Bottom