1 số dạng bài tập Toán Đại và Hình

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có (x + (căn bậc 2 của x^2 +1))(y + (căn bậc 2 của y^2 +1)) = 1
Chứng minh : x + y = 0

2) Tình giá trị nhỏ nhất của
A = x - (căn bậc 2 của x) + 1
B = x + (căn bậc 2 của x) + 1
C = (căn bậc 2 của x ) + 4 phần (căn bậc 2 của x) + 1
D = (căn bậc 2 của x) + 1 phần (căn bậc 2 của x) + 4

3) Cho x \geq 1 , y \geq 2 . tìm giá trị lớn nhất của
P = y(căn bận 2 của x -1 ) + x(căn bậc 2 của y-2) : xy

4)trong (O ; R) cho 2 dây AB, CD song song . biết AB = 30 cm , CD = 40cm . khoảng cách giữa AB và CD là 35 . tính bán kính (O)

5) cho tam giác ABC cân tại A . đường cao AH và BK cắt nhau tại I
chứng minh :
a) đường tròn đường kính đi qua K
b) HK là tiếp tuyến của đường tròn đường kính AI

6) cho nửa đườn tròn tâm O , đường kính AB . lấy điểm D trên bán kính OB . gọi H là trung điểm AD . đường vuông góc tại H với AB cắt nửa đường tròn tại C . Đường tròn tâm I đường kính DB cắt tiếp CB tại E
a) ACED là hình gì
b) chứng minh : tam giác HCE cân tại H
c) chứng minh HE là tiếp tuyến của đường tròn tâm I
 
V

vipboycodon

2,a)A = $x-\sqrt{x}+1$
= $\sqrt{x^2}-\sqrt{1.x}+1$
= $(\sqrt{x}-1)^2 \ge 0$
Vậy Min A = 0 khi $x = 1$

b) b = $x+\sqrt{x}+1$
= $(\sqrt{x}+1)^2 \ge 0$
Vậy Min B > 0 khi $x \ge 0$ ( Vì Min B không thể bằng 0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom