Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
TH1 Tìm m để hàm số : x^4+(m+2015)x^3 (Ví dụ thôi nha) có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác vuông cân
Ta có ct: 8a+b^3=0 với a=1 và b=m+2015 ==> 8.1+(m+2015)^3=0 ==> m=-2017
TH2 lấy ví dụ trên có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác đều
Ta có ct : 24a+b^3=0
Ta có ct: 8a+b^3=0 với a=1 và b=m+2015 ==> 8.1+(m+2015)^3=0 ==> m=-2017
TH2 lấy ví dụ trên có 3 cực trị tạo thành 1 tam giác đều
Ta có ct : 24a+b^3=0