1 số câu trong đề thi thử Thanh Chương I - Nghệ An

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu Ib: Tìm m để phương trình sau có nghiệm
[TEX]{4}^{{t}^{2}+1}-2.{2}^{{t}^{2}+1}-m=0[/TEX]
Câu III: [TEX]\int_{1}^{0}\frac{xln(x+\sqrt{{x}^{2}+1})dx}{\sqrt{{x}^{2}+1}}[/TEX]
Câu V:Cho ba số nguyên thoả mãn [TEX] {a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=3 [/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]{a}^{3}(b+c)+{b}^{3}(c+a)+{c}^{3}(a+b)\leq 6[/TEX]
 
P

phuonghanh_09

Câu Ib: Tìm m để phương trình sau có nghiệm
[TEX]{4}^{{t}^{2}+1}-2.{2}^{{t}^{2}+1}-m=0[/TEX]
Câu III: [TEX]\int_{1}^{0}\frac{xln(x+\sqrt{{x}^{2}+1})dx}{\sqrt{{x}^{2}+1}}[/TEX]
Câu V:Cho ba số nguyên thoả mãn [TEX] {a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=3 [/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]{a}^{3}(b+c)+{b}^{3}(c+a)+{c}^{3}(a+b)\leq 6[/TEX]
Câu tích phân bạn đặt
[TEX] u = ln(x + \sqrt{x^2 + 1}\Rightarrow du = \frac{\sqrt{x^2+1}}{x^2 + 1}dx dv = \frac{x}{\sqrt{x^2+1}}dx \Rightarrow v = \sqrt{x^2+1} [/TEX]
sau đó sử dụng công thức là ra,cái tích phân sau chỉ cần nhân vào rút gọn là ok...:p
 
P

phuonghanh_09

Câu Ib: Tìm m để phương trình sau có nghiệm
[TEX]{4}^{{t}^{2}+1}-2.{2}^{{t}^{2}+1}-m=0[/TEX]
Câu III: [TEX]\int_{1}^{0}\frac{xln(x+\sqrt{{x}^{2}+1})dx}{\sqrt{{x}^{2}+1}}[/TEX]
Câu V:Cho ba số nguyên thoả mãn [TEX] {a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=3 [/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]{a}^{3}(b+c)+{b}^{3}(c+a)+{c}^{3}(a+b)\leq 6[/TEX]

[TEX]x=t^2+1 (x\geq 1)[/TEX]
pt: [TEX]4^{x} - 2.2^{x}-m=0 \Leftrightarrow 4^x - 2.2^x = m[/TEX]
đặt[TEX] f(x) = 4^x -2.2^x[/TEX]
[TEX]f'(x) = 4^xln4 - 2.2^xln2 , f'(x)= 0 \Leftrightarrow x=0[/TEX]
kẻ bảng biến thiên ta thấy [TEX]m\geq 0[/TEX] thì phương trình có nghiệm
 
M

maxqn

Bài 1 s k dùng delta luôn nhỉ? Chỉ cần đặt t rồi tìm đk của m để pt có nghiệm dương thôi mà @_@
 
P

phuonghanh_09

Bài 1 s k dùng delta luôn nhỉ? Chỉ cần đặt t rồi tìm đk của m để pt có nghiệm dương thôi mà @_@
theo mình đó cũng là một cách mà.mỗi bài toán thì có nhiều cách giải,đâu phải chỉ có 1 cách đâu.......theo mình,nếu gặp bài đó mình sẽ giải như thế,mình cũng ko chắc là nó đúng,mong các bạn góp ý giùm.....:)
 
Top Bottom