M
myhien_1710
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.CMR: Với 3 số dương a,b,c bất kì ta luôn có:
[TEX]\frac{a^3}{a^2+ab+b^2}+\frac{b^3}{b^2+bc+c^2}+ \frac{c^3}{c^2+ca+a^2} \ge \frac{a+b+c}{3}[/TEX]
2.CMR nếu trong tam giác ABC ta có : [TEX]a(cot\frac{c}{2}-tanA)=b(tanB-cot\frac{C}{2})[/TEX] thì tam giác tam giác cân.
3.Tính tổng :S=[TEX]18C_{18}^0+17C_{18}^1+16C_{18}^2+...+C_{18}^{17}[/TEX]
4.Cho 2 đương thẳng (d)và (d')co pt chung :[TEX]Ax^2+2By+Cy^2=0 ,B^2- AC \ge 0[/TEX].Chứng tỏ đó la 2 đương thẳng phân biệt và hãy viết pt của mỗi đthang đó.
[TEX]\frac{a^3}{a^2+ab+b^2}+\frac{b^3}{b^2+bc+c^2}+ \frac{c^3}{c^2+ca+a^2} \ge \frac{a+b+c}{3}[/TEX]
2.CMR nếu trong tam giác ABC ta có : [TEX]a(cot\frac{c}{2}-tanA)=b(tanB-cot\frac{C}{2})[/TEX] thì tam giác tam giác cân.
3.Tính tổng :S=[TEX]18C_{18}^0+17C_{18}^1+16C_{18}^2+...+C_{18}^{17}[/TEX]
4.Cho 2 đương thẳng (d)và (d')co pt chung :[TEX]Ax^2+2By+Cy^2=0 ,B^2- AC \ge 0[/TEX].Chứng tỏ đó la 2 đương thẳng phân biệt và hãy viết pt của mỗi đthang đó.
Last edited by a moderator: