1 số câu trong đề thi casio cấp tỉnh Đăk Lăk 2013-2014

P

phuongnk9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có bao nhiêu số có 5 chữ số mà không chia hết cho cả 17 và 31.
2. Bạn An mua một chiếc máy tính giá 5 triệu đồng theo phương thức trả góp. Tháng thứ nhất bố cho An 100000 đồng, tháng thứ 2 trở đi mỗi tháng bạn An nhận được nhiều hơn tháng trước 20000 đồng. Hàng tháng bạn An dùng tất cả số tiền bố cho để trả một phần tiền mua máy tính, số tiền nợ còn lại được tính với lãi xuất 1,7%/tháng. Hỏi sau bao nhiêu tháng bạn An trả đủ tiền? Tháng cuối cùng bạn An phải trả bao nhiêu tiền?
3. Cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BM=12, CN=24 cắt nhau tại G góc BGC tù. Tính cạnh BC?
 
H

huynhbachkhoa23

1. Bây giờ mình sẽ nói ý tưởng giải quyết bài toán:
trong tập N có 90000 số có 5 chữ số (99999 - 10000 + 1).
gọi x là số các số có 5 chữ số cùng chia hết cho 17 và 31.
lấy 90000 - x là ra kết quả.
Giải:
$[17,31] = 527$.
$9999 < a < 100000$.

$18 < \frac{a}{527} < 190$.
vậy có 89829 số có 5 chữ số không chia hết cho cả 31 và 17.
 
Top Bottom