1 số câu hỏi trắc nghiệm Hóa học.

T

tobzo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 .Chất nào dưới đây có thể điều chế từ nước biển 1 cách có hiệu quả kinh tế nhất :
A.Brom B.Vàng
C.Sắt D.Oxi


2 .Dung dịch nào dưới đây Có thể dùng vừa làm chất PƯ vừa làm chất chỉ thị khi dùng chuẩn độ oxy hoá khử
A.FeNH4(SO4)2
B.KMnO4
C.H2C2O4
D.Na2S2O3

3 .Chất gì được hình thành khi nung nóng NH4NO2
A.N2 & H2O
B.N2O & H2O
C.NO & H2
D.N2 , H2 & O2

4 .Phương pháp nào có thể đập tắt ngọn lửa khi đám cháy có chứa magiê kim loại
A.Phun CO2
B.Thổi gió
C.Phủ cát
D.Phun nước

6.Kim loại hoạt động mạnh nhất trong bảng tuần hoàn phải có:
A.Bán kính lớn và độ âm điện cao
B. Bán kính lớn và năng lượng ion hóa thấp
C. Bán kính nhỏ và độ âm điện thấp.
D. Bán kính nhỏ và năng lượng ion hóa nhỏ
E.Bán kính nhỏ và độ âm điện lớn.

7: Khi hydrua ion tác dụng với nước thì thu được
A.dung dịch axit và khí hydro
B. dung dịch axit và khí oxy
C. dung dịch bazơ và khí H2
D. dung dịch bazơ và khí oxy
E. cả hai khí hydro và oxy

9: Một dung dịch không màu chứa duy nhất một hợp chất ion. Sử dụng các thông tin sau để xác định đó là hợp chất nào.
+ Khi thêm một lượng dung dịch NaOH loãng vào dung dịch thì kết tủa được tạo thành. Kết tủa này tan đi khi ta tiếp tục thêm NaOH cho đến dư.
+ Thêm bạc axetat vào dung dịch ta thấy có kết tủa trắng.
A. chì sunfat
B. bari nitrat
C. đồng sunfat
D. nhôm clorua
E. sắt (II) iodua

10: Oxit nào là chất khử tốt nhất?
A. CO2 B. NO2
C. SiO2 D. SO2

 
T

tobzo

13: Xếp NaF; MgO; KCl; CaS theo thứ tự tăng dần năng lượng mạng lưới (là năng lượng giải phóng ra khi hai ion ở trạng thái hơi kết hợp với nhau tạo thành cấu trúc tinh thể ion). Thứ tự nào sau đây đúng?
A. MgO; NaF; KCl; CaS
B. CaS; MgO; KCl: NaF
C. KCl; CaS; NaF; MgO
D. KCl; NaF; CaS; MgO


14: Khi điện phân dung dịch AlCl3 ta có thể thu được sản phẩm nào trong số các sản phẩm sau?
(I): Al(r); (II): Cl2(k); (III): H2(k); (IV): O2(k)
A. I và III B. I và IV
C. II và III D. II và IV

16:Thành phần chính của quặng đolomít là :
A.CaCO3.MgCO3
B.FeO.FeCO3
C.CaCO3.CaSiO3
D.Tất cả đếu sai

20:Hàm lượng cacbon trong hợp kim thép là:
A.>2% B.2%-5%
C.<2% D.2%

22:Riêng kim loại Au có thể PƯ với
A.dd HNO3 đậm đặc 68%
B.dd HNO3 đậm đặc 98%
C.Nước cường toan
D.tất cả đều sai

23:Khi nguyên tử hoặc ion có cấu hình e- nào sau đây thì đạt đến cấu trúc bền vững
A.8e- ngoài cùng
B.18e- ngoài cùng
C.17,13e- ngoài cùng
D.Tất cả đều đúng

24:Cho CTPT sau : FeOHSO4, Mn(OH)2SO4 .. là
A.Muốibazơ
B.Muối
C.Phức chất
D.Ko tồn tại


25:Khi cho dd nào sau đây thì làm giảm sự thuỷ phân của CH3COONa ,khi cho nó tương tác với nước
A.NaOH B.HCl
C.NaCl D.Ko thể

26:Các chất hoặc các ion nào sau đây có tính axit:
A.HSO4- , NH4+ ,HCO3-
B.NH4+, HCO3- , CH3COO-
C.ZnO,Al2O3,HSO4-,NH4+
D.HSO4-,NH4+

27:Kim loại nào sau đây khi nung nóng sẽ cháy trong CO2:
A.Fe B.Mg
C.Au D.Na

29:Chất nào sau đây ko thể chứa trong bình thuỷ tinh:
A.NaOH B.H2SO4
C.HCl D.HF

30:Ñể lấy khí N2 từ không khí ở điều kiện thường ta cần :
A.Nung P trong KK chứa trong bình
B.Chưng đoạn KK
C.Chưng cất KK
D.Tất cả đều sai

31:Để làm mất nước của H2SO4 ta cho vào :
A.P2O5
B.CaCl2
C.ddHNO3 đậm đặc
D.A&B đúng

32:Bản chất của sự ăn mòn điện hoá và ăn mòn hoá học giống nhau ở chỗ:
A.Sự hình thành dòng điện trong quá trình ăn mòn
B.Là các quá trình oxy-khử
C.Sự oxy hoá các kim loại
D.Tất cả đều sai

33:Thổi một luồng khí CO đi qua bình chứa m gam hỗn hợp X {CuO,Fe3O4,FeO,Al2O3} nung nóng ,sục luồng khí sinh ra vào dd nước vôi trong thấy sinh ra 75g kết tủa trắng .Sau PƯ chất rắn còn lại trong bình có khối lưọng là 215g .Vậy m có giá trị nào sau đây
A.227 B.239
C.330 D.Một giá trị khác

34:Cho 1,58g hh Y gồm {Mg,Cu,Zn} vào tronh dd HCl dư thấy thoát ra 448 ml khí ở điều kiện chuẩn .Cô cạn dd sauPƯ rồi nung khan trong chân không thu được một hỗn hợp rắn có khối lượng là :
A.2,27g B.8,4g
C.3,0g D.2,83g

35: Cho hhA gồm 3 kim loại X,Y,Z có khối lượng ban đầu là 9,28g vào trong dd H2SO4 dư thấy sinh ra 168ml khí (đktc)và m gam hh muối sufat.Xác định m
A.10,0g B.10,25
C.16,48 D.Một giá trị khác

37: Hoà tan hết hỗn hợp {Na & Al} trong H2O ,dd NạOH , dd HCl được lần lượt V1, V2, V3 lít khí H2 ở cùng điều kiện .Điều nào sau là đúng :
A.V1=V2 khác V3
B.V1 khác V2 =V3
C.V1 khác V2 khác V3
D.V1=V2=V3


38: Thổi từ từ H2 dư qua hỗn hợp gồm m gam MgO và m gam CuO nung nóng thì thu được hỗn hợp rắn có khối lượng là?
A.1,8m B.1,4m
C.2m D.2,2m

39:Cho hỗn hợp gồm 3 chất A,B,C co khối lượng mol (M) tăng dần theo thứ tự trong đó Mb = 1/2(Ma + Mc).Chọn phát biểu đúng nhất nếu M hỗn hợp = Mb thì
A. nA=nB=nC
B.%nA=%nB=%nC= 100/3%
C.%nA=%nB
D. A,B đúng.

 
T

tobzo

Đây là 1 số câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm mà mình sưu tầm được nên số thứ tự không đúng. Cũng có 1 số câu mình chưa làm được, mời các bạn tham gia.
 
H

hihi18186

Lời giải của mình như sau:

Có một số câu mình thấy đề bài chưa được chặt chẽ hoặc vượt quá tầm của chương trình hóa học phổ thông. Dưới đây là bài giải của mình:

1. D
2. B (vì nó có màu hồng)
3. A
4. C
5. Không thấy câu hỏi
6. B
7. C
8. Không thấy câu hỏi
9. D
10. D
11, 12.
13. Phải có thêm dữ kiện thì mới làm được. Mình ngại tra trong sổ tay nên bỏ qua không làm.
14. C
15. Không thấy câu hỏi
16. A
17, 18, 19.
20. C
21. Không thấy câu hỏi
22. C
23. A
24. A
25. A
26. D
27. B
28. Không thấy câu hỏi
29. D
30. B
31. A
32. C
33. A
34. C
35. A
36. Không thấy câu hỏi
37. C
38. A
39. D



Nhận xét:
- Câu 29: người ta cũng chỉ sử dụng lọ thuỷ tinh để chứa NaOH với nồng độ không đặc lắm thôi, nên mình nghĩ câu A phải để lựa chọn là NaOH loãng.
- Câu 34: không chính xác lắm, theo mình thì người ta thường lọc bỏ kết tủa rồi mới cô cạn, nhưng trong bài họ lại tính cả lượng Đồng kim loại chưa tham gia phản ứng trong thành phần dung dịch, điều này là sai. Theo mình thì nên sửa là: cô cạn hỗn hợp sau phản ứng chứ đừng dùng từ dung dịch.
- Còn vài chỗ lặt vặt nữa.
 
T

tobzo

Nhận xét:
- Câu 29: người ta cũng chỉ sử dụng lọ thuỷ tinh để chứa NaOH với nồng độ không đặc lắm thôi, nên mình nghĩ câu A phải để lựa chọn là NaOH loãng.
- Câu 34: không chính xác lắm, theo mình thì người ta thường lọc bỏ kết tủa rồi mới cô cạn, nhưng trong bài họ lại tính cả lượng Đồng kim loại chưa tham gia phản ứng trong thành phần dung dịch, điều này là sai. Theo mình thì nên sửa là: cô cạn hỗn hợp sau phản ứng chứ đừng dùng từ dung dịch.
- Còn vài chỗ lặt vặt nữa.
Chưa nói đến đáp án nha :
Câu 29 : bạn nói vậy có nghĩa là NaOH vẫn có thế đựng được trong bình thuỷ tinh đúng không :). Còn HF thì không :)
Câu 34 : mình đồng ý với ý kiến của bạn.
Đáp án mình không nói đến, còn về đề bài thì có lẽ là do người dịch chưa chuẩn thôi, vì đây là các đề trắc nghiệm nước ngoài mà :)
 
Top Bottom