1 số câu hỏi ôn tập

P

princess_babylon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4/ Tính nhiệt lượng cần thiết để 5 kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000C đến 1500C. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K. Với nhiệt lượng trên có thể làm cho 5 lít nước nóng thêm bao nhiêu độ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ( 2 điểm )

Câu 5/ Để xử lí hạt giống trước khi cho nẩy mầm, người ta pha 2 lít nước sôi vào 3 lít nước lạnh ở 200C với hiệu suất nhiệt là 80%. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
 
T

thienlong_cuong

Câu 4/ Tính nhiệt lượng cần thiết để 5 kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000C đến 1500C. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K. Với nhiệt lượng trên có thể làm cho 5 lít nước nóng thêm bao nhiêu độ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ( 2 điểm )

Câu 5/ Để xử lí hạt giống trước khi cho nẩy mầm, người ta pha 2 lít nước sôi vào 3 lít nước lạnh ở 200C với hiệu suất nhiệt là 80%. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.

Câu 4:
Gọi nhiệt lượng cần là Q
ta có
[TEX]Q = m.c_{dong}.(t - t_1) = 5.380.(1500 - 1000) = 5.380.500 = 950000 (J)[/TEX]

Lượng nhiệt đó có thể làm nước nóng lên thêm

[TEX]Q = m.c_n.\triangle t [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \triangle t = \frac{Q}{m.c_n} = \frac{950000}{5.4200} = 45,238^0(C)[/TEX]
 
T

thienlong_cuong

Câu 4/ Tính nhiệt lượng cần thiết để 5 kg đồng tăng nhiệt độ từ 1000C đến 1500C. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K. Với nhiệt lượng trên có thể làm cho 5 lít nước nóng thêm bao nhiêu độ? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ( 2 điểm )

Câu 5/ Để xử lí hạt giống trước khi cho nẩy mầm, người ta pha 2 lít nước sôi vào 3 lít nước lạnh ở 200C với hiệu suất nhiệt là 80%. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.


Nuớc lạnh ở [TEX]t = 20^0 C[/TEX] đúng ko ?
[TEX]Q_{toa} = Q_{thu}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_1.c_n.(t_1 - t) = m_2.c_n(t - t_2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2.c_n.(100 - t) + 3.c_n(20 - t) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow c_n(200 - 2t + 60 - 3t) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 260 - 5t = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = 52[/TEX]

Bây giờ chém theo hiệu suất thử xem nha !

[TEX]t_{cuoi} = 52.80% = 41,6^oC[/TEX]

 
Top Bottom