1 số câu hóa hay

P

phiconghuyenthoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thu được 3,36 lít khí SO2 (ở đktc). Hòa tan chất rắn còn lại gồm Fe2O3 và CuO vào dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (điện cực trơ) tới khi vừa hết ion Cu2+. Số điện lượng đã tiêu tốn là (giả sử hiệu suất điện phân đạt 100 %): A 16405 C B 14475 C C 19300 C D 24125 C
2.pH của dd tạo thành khi hoà tan 0,1 mol PCl3 vào 450 ml dd NaOH 1M
Biết H3PO3 có Ka1=1,6 .10-2 , Ka2 =7.10-7 .
PCl3 +3 H2O -> H3PO3 + HCl
A 6 B 6,15 C 6,2 D 7

3.Tính nồng độ axit HCOOH có trong dd CH3COOH 2.10-3 M sao cho độ điện li của CH3COOH là 0,08 . Biết KCH3COOH =1,8.10-5 , KHCOOH= 1,6.10-4 A 5,7.10-5 B 1,04.10-4 C 2.10-3
4.Tính pH của dd CH3COONH4 0,12 M biết KCH3COOH=1,8.10-5 ,KNH3 =1,6.10-5 A 3,3 B 6,1 C 6,5 D 6,97
5.Một dung dịch monoaxit HA nồng độ 0,373 % có khối lượng riêng bằng 1g.ml-1 và pH bằng 1,7. Khi pha loãng gấp đôi thì pH bằng 1,89. Vậy hằng số cân bằng Ka của axit trên là: A 1,5.10-2 B 1,2.10-2 C 1,3.10-2 D 1,4.10-2

6.Nồng độ pH của dd HCl 10-7M và NaOH 0,5.10-7M lần lượt là:
A 6,729; 7,107
B 6,791; 7,107
C 6,729; 7,172
D 6,791; 7,172

7.Tiến hành điện phân dung dịch CuSO4 với điện cực trơ. Nếu thời gian điện phân là t (s) thì thu được 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t (s) thì thu được m gam kim loại ở catot và 0,024 mol khí. Giá trị của m bằng: A 1,024 gam B 1,152 gam C 1,280 gam D 1,408 gam
 
Q

quanchuon31

6.Nồng độ pH của dd HCl 10-7M và NaOH 0,5.10-7M lần lượt là:
A 6,729; 7,107
B 6,791; 7,107
C 6,729; 7,172
D 6,791; 7,172


Ý B
 
L

li94

1.Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thu được 3,36 lít khí SO2 (ở đktc). Hòa tan chất rắn còn lại gồm Fe2O3 và CuO vào dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (điện cực trơ) tới khi vừa hết ion Cu2+. Số điện lượng đã tiêu tốn là (giả sử hiệu suất điện phân đạt 100 %):
A 16405 CB 14475 C C 19300 C D 24125 C

FeS2 --> 2SO2
x.............2x

Cu2S --> SO2
x.............x

3x = 0,15 --> x = 0,05

nFeCl3 = 0,1 ; nCuCl2 = 0,1

đp vừa hết ion Cu2+ tức là điện phân hết 2 muối.

số điện lượng tức là thế nào ấy nhỉ :-SS




7.Tiến hành điện phân dung dịch CuSO4 với điện cực trơ. Nếu thời gian điện phân là t (s) thì thu được 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t (s) thì thu được m gam kim loại ở catot và 0,024 mol khí. Giá trị của m bằng:
A 1,024 gam B 1,152 gam C 1,280 gam D 1,408 gam


Khi thời gian là 2t diễn ra cả qt điện phân H2O

CuSO4 + H2O --> Cu + H2SO4 + 1/2O2
.......................................................0,007

H2O --> H2 + 1/2O2
.............2a........a

a + b = 0,014

3a + b = 0,024

a = 0,005 ; b = 0,009

nCu = 0,018 --> m = 1,152





 
Last edited by a moderator:
P

phiconghuyenthoai

6.Nồng độ pH của dd HCl 10-7M và NaOH 0,5.10-7M lần lượt là:
A 6,729; 7,107
B 6,791; 7,107
C 6,729; 7,172
D 6,791; 7,172


Ý B
ok...........................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

phiconghuyenthoai

Khi thời gian là 2t diễn ra cả qt điện phân H2O

CuSO4 + H2O --> Cu + H2SO4 + 1/2O2
.......................................................0,007

H2O --> H2 + 1/2O2
.............2a........a

a + b = 0,014

3a + b = 0,024

a = 0,005 ; b = 0,009

nCu = 0,018 --> m = 1,152
bạn có thể trình bày rõ ràng hơn ko,mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom