1 số câu cần giải đáp

S

sbamboo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
chia 1 lít dd Br2 0.5M thành 2 phần bằng nhau.Sục vào phần một 4.48 lít khí HCl thu đc dd X có pH=a. Sục vàp phần 2 2,24 lít khí SO2 đc dd Y có pH=b (giả sử V ko đổi) mối quan hệ giữa a và b
A a=b
B a<b
C a>b
D a=2b

Câu2:
nung hh gồm 15,2 g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao. sau khi pư xảt ra hoàn toàn thu dc 23,3 gam hh chất rắn X.Cho toàn bộ X pứ với Hcl dư thấy thoát ra V lít khí H2-----> giá tri của V=?
A 7.84
B 4.48
C 3.36
D 10.08

Câu 3:

Cho cân bằng sau :
CaCO3 + CO2+ H2O <------> Ca(HCO3)2
tác động nào ko làm chuyển dịch cân bằng:
A tăng áp xuất
B Tăng nhiệt độ
C Thêm dd NaOH
D thêm CaCO3

Câu 4:
trong các chất sau , chất nào chỉ thể hiện tích OXH và ko thể hiện tính khử là:
A H2O2
B O3
C HNO3
D KMnO4


giải thích luôn nhá :D:D:D:D
 
B

blue_star_2211

câu 2 nè: Theo ĐLBT Klượng ta có mCr2O3 + mAl=Mhỗn hợp sau phản ứng --->mAl=23,3-15,2 = 8,1
=>nAl=8,1/27=0,3
n Cr2O3=15,2/152=0,1 => Al dư
Cr2O3 + 2Al ---> Al2O3 + 2Cr
0,1 0,2 0,2
nAl dư = 0,3-0,2=0,1
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
0,1 0,15
Cr + 2HCl--> CrCl2 + H2
0,2 0,2
=>nH2=0,2+0,15=0,35
=>VH2= 0,35.22,4=7,84l
Da A
Câu 4 theo tớ nghĩ là HNO3=> Đáp án C
Câu 3: Tớ nghĩ là CaCO3=> Đáp án D
 
H

hoansm

Lâu rồi mới vao diên đàn có j sai sót anh em thông cam
Cau 1
TN1 => 0 Ht=> n H+=nHCl=0,2=>[H+]= 0,2:0.5=0,4M
TH2 => PT : S02+ Br2 + 2H20=> 2HBr+ H2S04
0,1 ->0,2 ->0,1
=> nH+ =0,4=>[H+]=0,4:0,5=0,8M
=>a>b
Câu 2
nhu ban kia da giai
Cau 3
CaC03
Cau 4
Chac chan la 03
 
Top Bottom