1 số bài về hàm số

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)tìm m để đường thẳng y=x+m cắt đồ thị hàm số [TEX]y=x^2+2x-3[/TEX] tại hai điểm phân biệt có tọa độ [TEX](x_1,y_1) [/TEX]và [TEX](x_2,y_2) [/TEX]sao cho[TEX] y_1y_2=12[/TEX]
2)tìm m để đường thẳng y=x+m cắt đồ thị hàm số y=x^2-3x tại hai điểm phân biệt nằm bên phải trục tung
còn đây là bài mình mún hỏi
tìm min,max của hàm số
[TEX]y=2x^2+2x-3[/TEX] với x thuộc [-2,1]
đây là cách của pe
BBT (pe vẽ thiếu giá trị của x=0,5 thì y=-3,5 và ko có dấu dương vô cùng vì x có giới hạn nên y cũng thế)
bb.jpg

vậy min y =3,5 khi x=0,5
max y=1 khi x=-2,x=1
đúng ko nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

vậy min y =3,5 khi x=0,5
max y=1 khi x=-2,x=1
đúng ko nhỉ???

em muôn tìm [TEX]max y[/TEX] khi đó em cần tính [TEX]2[/TEX] nút ta tại [TEX]f(-2)[/TEX] và [TEX]f(1)[/TEX] so sánh ai lớn hơn thì lấy tại chỗ đó.

Bài em 2 nút bằng nhau nên: vậy là............... đờ ung đung ' đúng :D..........
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

1/pt hoành độ giao điểm[TEX] x^2+2x-3=x+m \Leftrightarrow x^2+x-3-m=0(1)[/TEX]
đường thẳng y=x+m cắt đt hàm số y=x^2+2x-3 tại hai điểm pb A(x1;y1) và B(x2;y2) thì PT (1) có 2 nghiệm pb
vì A,B thuộc ĐT y=x+m nên y1=x1+m và y2=x2+m suy ra
y1.y2=x1.x2+m(x1+x2)+m^2 vì x1,x2 là nghiệm của PT (1) nên theo vi ét là ra
 
T

tuyn

2/ xét PT hoành độ giao điểm x^2-3x=x+m \Leftrightarrow x^2-4x-m=0(1)
đường thẳng y=x+m cắt đt hs y=x^2-3x tại hai điểm pb A(x1;y1),b(x2;y2) thì PT (1) có 2 nghiệm pb
để A ,B nằm hai phía trục Oy thì x1.x2<0
x1,x2 là nghiệm của PT(1) nên áp dụng viét là ra
 
Top Bottom