1 số bài về điện phân

N

nguyennambn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1diện phân (với điện cưc trơ,màng ngăn xốp)500ml dung dịch HCl 0,02M và NaCl 0,2M.Sau khi ở anot thoát ra 0,448l khí (đktc)thì ngừng điện phân.pH của dung dịch sau khi điện phân là
A.12,78
B.12,85
C.12,87
D.12,48
bài 2
khi điện phân dung dịch CuSO4,đến 1 lúc nào đó thể tích khí thu được ở mỗi điện cực thấy:
A.2 điện cực có thể tích khí bằng nhau
B.Ở điện cực catot luôn nhỏ hơn điên cực anot
C.Ở điện cực catot luôn lớn hơn điện cực anot
D.tất cả đều sai
Bài 3
Khi điện phân KOH nóng chảy ở anot và catot thu được :
A.Anot:K,catot:H2 và O2
B.Anot:H2 và O2; catot :K
C.Anot :O2;catot:K và hơi H2O
D.Anot:O2 và hơi H2O;catot:K
 
H

hangsn

bài 1 : thứ tự điện phân là HCl rồi NaCl
n(HCl) = 0.01 mol -> n(Cl) thu được = 0.005 mol
-> n(Cl) thu được do NaCl điện phân = 0.02- 0.005=0.015
-> n(OH-)= 0.015*2=0.03
-> CM( OH-) = 0,03/0,5=0.06 (M)
-> pH =-lg(10^-14/0.06)=12,78
 
Top Bottom