M
minzui
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) 2 quả cầu nhỏ tíhc điện cùng khối lượng 0,6g được treo trong không khí vào cùng 1 điểm. Khi 2 tích điện như nhau chúng đẩy nhau cách nhau 6cm. Lấy g=10m/s^2. ĐIện tíhc mỗi quả cầu là bnhieu? (E đắn đo k biết có phải đề cho thiếu dữ kiện hay k)
2) 1 vòng dây hình tròn bán kính R= 10cm đc tíhc điện phân bố đều trên vòng, điện tíhc của vòng dây là Q= 10^-6 C. Đặt vòng dây sao cho mặt phẳng vòng dây nằm ngang, ngta đặt 1 hạt bụi nhỏ thừa một electron tại tâm vòng dây thì lực tích điện tác dụng trên hạt là bnhiu?
3) Cho 2 quả cầu kim loại có độ lớn bằng nhau nhưng trái dấu cách nhau 1 khoảng k đổi tại A và B thì độ lớn cường độ điện trường tại điểm C trên đường trung trực của AB và tạo vs AB 1 tam giác đều là E. Sau khi cho 2 quả cầu tiếp xúc vs nhau rồi đặt lại A và B thì cường độ điện tại C là bnhiu?
2) 1 vòng dây hình tròn bán kính R= 10cm đc tíhc điện phân bố đều trên vòng, điện tíhc của vòng dây là Q= 10^-6 C. Đặt vòng dây sao cho mặt phẳng vòng dây nằm ngang, ngta đặt 1 hạt bụi nhỏ thừa một electron tại tâm vòng dây thì lực tích điện tác dụng trên hạt là bnhiu?
3) Cho 2 quả cầu kim loại có độ lớn bằng nhau nhưng trái dấu cách nhau 1 khoảng k đổi tại A và B thì độ lớn cường độ điện trường tại điểm C trên đường trung trực của AB và tạo vs AB 1 tam giác đều là E. Sau khi cho 2 quả cầu tiếp xúc vs nhau rồi đặt lại A và B thì cường độ điện tại C là bnhiu?