1 số bài toán trong violympic

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):

Câu 1:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, có AH = 2,4cm, AC = 4cm. Khi đó cosC = ...........(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)



Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
...........



Câu 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị nguyên lớn nhất của
gif.latex
để biểu thức
gif.latex
có nghĩa là ................



Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 10cm, góc C bằng 60 độ. Khi đó BC =..........cm.



Câu 5:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với
gif.latex
, biểu thức
gif.latex
có giá trị nhỏ nhất là



Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex



Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex



Câu 8:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)


Câu 9:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với
gif.latex
, giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)


Câu 10:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Với
gif.latex
, biểu thức A =
gif.latex
đạt giá trị nhỏ nhất khi
gif.latex
gif.latex
.
 
A

angels86

help me...................gjúp mình với

làm ơn mà...................:((.................hem ai gjải hộ ak`.............................

cần gấp.:))=))=)):))
 
G

girltoanpro1995

Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):

Câu 1:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, có AH = 2,4cm, AC = 4cm. Khi đó cosC = ...........(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)

Theo pi-ta-go : [tex]HC=\sqrt{AC^2-AH^2}=\sqrt{16-5.76}=\sqrt{10.24}=3.2[/tex]
=>Cos C = [tex]\frac{AH}{HC}=\frac{2.4}{3.2}=0.75[/TEX]
Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
...........

=[tex]\frac{5\sqrt{6}}{\sqrt{2}}-\frac{4\sqrt{10}}{\sqrt{2}}+\frac{7\sqrt{30}}{\sqrt{2}}=5\sqrt{3}-4\sqrt{5}+7\sqrt{15}[/tex]
=> a = 5; b= -4; c =7
=> a+b+c = 5-4+7=8
Câu 3:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị nguyên lớn nhất của
gif.latex
để biểu thức
gif.latex
có nghĩa là ................


[tex]1-x\geq 0 => x\leq 1[/tex]
Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 10cm, góc C bằng 60 độ. Khi đó BC =..........cm.
Ta tíh AB = tan 60 . 10 = a
Bấm tiếp [tex]ans^2[/tex]+100=400
=>BC = 20cm
Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex

[tex]\frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{15}}+\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{15}}=\sqrt{5}+\sqrt{3}[/tex]
=>a = 1; b =1
=>a+b=2

Câu 8:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Giá trị rút gọn của biểu thức
gif.latex
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
Kết quả là -10.5 ( bấm máy cho nhah đy)
p/s: Mấy cái bài này ở vòng 5 đúng không bạn? Mìh chưa thi xong nên không bjk làm 2 câu cuối ý :)
 
Top Bottom