1 số bài toán trong violympic

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
...........


Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
..............

Câu 3: Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):

Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
.......


Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AH =
gif.latex
cm; BH = 6cm. Khi đó diện tích tam giác AHC xấp xỉ bằng
gif.latex
(Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)


Câu 5: Cho tam giác DEF vuông tại D, hai trung tuyến DM, EN. Biết DM = 2,5cm; EN = 4cm. Khi đó DF
gif.latex
...............cm. (Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
 
N

nhatkhang334

1) Bình phương hai vế ta có:
[tex]10-2\sqrt{21}= a-2\sqrt{ab}+b[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a+b=10; ab=21[/tex]
Mà [tex] 10= 2.5= 2\sqrt{25}>2\sqrt{21}[/tex]
[tex]\Rightarrow 10-2\sqrt{21}>0[/tex]
[tex]\Rightarrow a>b[/tex]
[tex]\Rightarrow a=7; b=3[/tex]
[tex]\Rightarrow a-b=4[/tex]
 
V

vitcon10

Câu 1:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
...........4


Câu 2:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Nếu
gif.latex
, với
gif.latex
, thì
gif.latex
..............6


Câu 4:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AH =
gif.latex
cm; BH = 6cm. Khi đó diện tích tam giác AHC xấp xỉ bằng3,46
gif.latex
(Nhập kết quả đã làm tròn đến số thập phân thứ hai)
 
Top Bottom