1 số bài toán nâng cao cần giúp đỡ gấp

L

lucaspk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài.1. tính tổng các số có 3 chữ số và chia hết cho 2
2. tính tổng các số có 2 chữ số và chia hết cho 5
bài 2 CMR
a/ (2001^2002+ 2002^2003) không chia hết cho 2
b/ ( 861^ 7+972^2) chia hết cho 5
bài 3
tìm x, y biết 2004xy chia hết cho 2^3
bài 4
cmr với mọi n thuôc N thì
(n+2003^2002).(n+2004^2005) chia hết cho 2
xin cảm ơn mọi người trước
 
H

hiennguyenthu082

bài.1. tính tổng các số có 3 chữ số và chia hết cho 2

1. Số lượng số có 3 chữ số và chia hết cho 2 là : $(998-100):2+1=450$
Tổng các số có 3 chữ số và chia hết cho 2 là : $(100+998).450:2=247050$


2. Tương tự áp dụng công thức :
-Tính số số hạng : (số lớn nhất - số nhỏ nhất) : giá trị một khoảng cách + 1
-Tính tổng : (số lớn nhất + số nhỏ nhất) . số số hạng : 2
 
T

tayhd20022001


bài 2 CMR
a/ ($2001^{2002}$+ $2002^{2003}$) không chia hết cho 2 .
Ta có :$2001^{2002}$+ $2002^{2003}$
\Rightarrow $2001^{2002}$ = có tận cùng là : 1
\Rightarrow $2002^{2003}$ = có tận cùng là :8
\Rightarrow 8+1=9 ko chia hết cho 2

 
T

tayhd20022001


Bài 2 :b/ ( $861^7$+$972^2$) chia hết cho 5
Giải
Ta có : ( $861^7$+$972^2$)
\Rightarrow $861^7$ tận cùng là : 1
\Rightarrow $972^2$ tận cùng là : 4
\Rightarrow ( 1+4 ) = 5
Vậy 5 chia hết 5 . Vì các số chia hết cho 5 có tận cùng là 0 ; 5 .
\Rightarrow ( $861^7$+$972^2$) chia hết cho 5
 
Top Bottom