1 số bài toán nan giải nữa

T

trongtinhcm1997@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cosx + cos3x + 2cos5x = 0
2. cos22x + 3cos18x + 3cos14x + cos10x = 0
3. sin(bình)2x + sin(bình)4x = sin(bình)6x
4. sin(bình)3x + sin(bình)4x = sin(bình)5x + sin(bình)6x
5. cos(bình)x + cos(bình)2x + cos(bình)3x + cos(bình)4x = 2
6. cos(bình)3x + cos(bình)4x + cos(bình)5x = 3/2
 
N

nguyentrantien

[laTEX]cos22x+cos10x+3(cos18x+cos14x)=0[/laTEX]
[laTEX]cos16xcos6x+3cos16xcos2x=0[/laTEX]
[laTEX]cos16x(cos6x+3cos2x)=0[/laTEX]
dễ rồi nhá
 
N

nguyentrantien

[laTEX]sin^22x+sin^24x=sin^26x[/laTEX]
[laTEX]sin^22x+\frac{1-cos8x}{2}=\frac{1-cos12x}{2}[/laTEX]
[laTEX]2sin^22x=cos8x-cos12x[/laTEX]
[laTEX]sin^22x=sin10xsin2x[/laTEX]
dễ rồi nhá
 
N

nguyentrantien

[laTEX]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=2[/laTEX]
[laTEX]\frac{1+cos2x}{2}+\frac{1+cos4x}{2}+\frac{1+cos6x}{2}+\frac{1+cos8x}{2}=2[/laTEX]
[laTEX]cos8x+cos2x+cos4x+cos6x=0[/laTEX]
[laTEX]cos5xcos3x+cos5xcosx=0[/laTEX]
[laTEX]cos5x(cos3x+cosx)=0[/laTEX]
dễ rồi nhá
 
X

xuanquynh97

$1. cosx + cos3x + 2cos5x = 0$
PT \Leftrightarrow $cosx + cos3x +2cos5x= 0$
\Leftrightarrow $cos2x.cosx + cos(2x +3x)= 0$
\Leftrightarrow $cos2x.cosx + cos2x.cos3x – sin2x.sin3x= 0$
\Leftrightarrow $cos2x(cosx + cos3x) –sin2x.sin3x= 0$
\Leftrightarrow $2.cos2x^2.cosx – 2.sinx.cosx.sin3x= 0$
\Leftrightarrow $2cosx.(cos^22x-sinxsin3x)=0$
\Leftrightarrow $2cosx(cos^22x-\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{2}cos4x)=0$
\Leftrightarrow $2cosx(cos^22x-\frac{1}{2}cos2x+cos^22x-\frac{1}{2})=0$
Tới đây bạn tự giải được rồi
 
N

nguyentrantien

\Leftrightarrow$cos^23x+cos^24x+cos^25x=\frac{3}{2}$
\Leftrightarrow$cos6x+cos8x+cos10x=0$
\Leftrightarrow$2cos8xcos2x+cos8x=0$
\Leftrightarrow$cos8x(2cos2x+1)=0$
dễ rồi nhá
 
Top Bottom