H
hikaru2628
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là mấy bài toán hình các bạn giải giúp mình để so sánh cách làm và đáp số nhé
B 1 : cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có SA = 2a, góc giữa mặt bên và đáy bằng 60 độ
a. Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy của hình chóp S.ABCD
b. Tính thể tích và diên tích xung quanh của h.chóp
B 2: cho h.chóp tứ giác đều S.ABCD có SA = SC = 2a, O là giao điểm AC và BD. Cho M, N là 2 đỉểm lần lượt thuộc SA và SC sao cho SM/SA = SN/SC = 1/3
a. Tính thể tích hình chóp
b. X/ định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp
B 3: cho h.chóp tứ giác đều S.ABC có đường cao SO, cạnh đáy = 2a. Gọi I là trung điểm đoạn SO, khoảng cách từ I đến mp (SBC) = a/6
a. Tính độ dài cạnh bên của hình chóp S.ABCD
b. Tính thể tích và diên tích xung quanh của h.chóp
B 1 : cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có SA = 2a, góc giữa mặt bên và đáy bằng 60 độ
a. Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy của hình chóp S.ABCD
b. Tính thể tích và diên tích xung quanh của h.chóp
B 2: cho h.chóp tứ giác đều S.ABCD có SA = SC = 2a, O là giao điểm AC và BD. Cho M, N là 2 đỉểm lần lượt thuộc SA và SC sao cho SM/SA = SN/SC = 1/3
a. Tính thể tích hình chóp
b. X/ định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp
B 3: cho h.chóp tứ giác đều S.ABC có đường cao SO, cạnh đáy = 2a. Gọi I là trung điểm đoạn SO, khoảng cách từ I đến mp (SBC) = a/6
a. Tính độ dài cạnh bên của hình chóp S.ABCD
b. Tính thể tích và diên tích xung quanh của h.chóp