Toán 8 1 số bài thi hsg

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với.cảm ơn trước
1.[tex]y^{2}+4^{x}+2y-2^{x+1}+2=0[/tex]
2.cho [tex]4a^{2}+b^{2}=5ab[/tex] và 2a>b>0 tính P = [tex]\frac{ab}{4a^{2}-b^{2}}[/tex]
3.tìm số tự nhiên n để p là số nguyên tố biết [tex]p=n^{3}-n^{2}+n-1[/tex]
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
3.Ta có p=n^2(n-1)+(n-1) = (n-1)(n^2+1)
Do p là snt nên p chỉ có 2 Ước . Ước 1 là 1 và ước 2 là snt nên ta có:
TH1:n-1=1 và n^2+1 là snt => n=2 và n^2+1=5 ( thõa mãn)
Th2: n^2+1=1 và n-1 là snt => n=0 và n-1=-1 (không thõa mãn)
Vậy n=2
1.
6a657fc2-58a2-4705-91a1-f7dff26673e3.png
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Các bạn giúp mình với.cảm ơn trước
1.[tex]y^{2}+4^{x}+2y-2^{x+1}+2=0[/tex]
2.cho [tex]4a^{2}+b^{2}=5ab[/tex] và 2a>b>0 tính P = [tex]\frac{ab}{4a^{2}-b^{2}}[/tex]
3.tìm số tự nhiên n để p là số nguyên tố biết [tex]p=n^{3}-n^{2}+n-1[/tex]
Câu 1 là tìm x,y hả bạn
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Các bạn giúp mình với.cảm ơn trước
1.[tex]y^{2}+4^{x}+2y-2^{x+1}+2=0[/tex]
2.cho [tex]4a^{2}+b^{2}=5ab[/tex] và 2a>b>0 tính P = [tex]\frac{ab}{4a^{2}-b^{2}}[/tex]
3.tìm số tự nhiên n để p là số nguyên tố biết [tex]p=n^{3}-n^{2}+n-1[/tex]
2
[tex]4a^2+b^2=5ab\\\Leftrightarrow (a-b)(4a-b)=0\Rightarrow a=b\\\Rightarrow P=\frac{a^2}{4a^2-a^2}=\frac{1}{3}[/tex]
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
1)
Các bạn giúp mình với.cảm ơn trước
1.[tex]y^{2}+4^{x}+2y-2^{x+1}+2=0[/tex]
2.cho [tex]4a^{2}+b^{2}=5ab[/tex] và 2a>b>0 tính P = [tex]\frac{ab}{4a^{2}-b^{2}}[/tex]
3.tìm số tự nhiên n để p là số nguyên tố biết [tex]p=n^{3}-n^{2}+n-1[/tex]
Bài làm:
1)[tex]y^{2}+4^{x}+2y-2^{x+1}+2=0\Leftrightarrow (y^2+2y+1)+((2^x)^2-2.2^x+1)=0\Leftrightarrow (y+1)^2+(2^x-1)^2=0\Rightarrow y=-1...and...x=0[/tex]
 
Top Bottom